26/02/2019 12:04 GMT+7

Hà Lan và Ngạn của 'Mắt Biếc' đã 'lộ diện'

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Bộ truyện 'Mắt Biếc' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm say mê bao thế hệ học trò, chính thức được chuyển thành phim điện ảnh với bàn tay đạo diễn của Victor Vũ.

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc đã lộ diện - Ảnh 1.

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc - phiên bản điện ảnh do đạo diễn Victor Vũ thực hiện sẽ bấm máy trong tháng 3 năm nay - Ảnh: ĐPCC

Sau hai bộ phim "bom tấn" dù có đề tài khá gai góc nhưng không tạo được tiếng vang như mong đợi là Lôi BáoNgười bất tử, đạo diễn Victor Vũ đã trở lại với một bộ phim được chuyển thể từ một trong những tiểu thuyết rất được yêu thích của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Mắt Biếc.

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc đã lộ diện - Ảnh 2.

Mong mỏi tìm ra những gương mặt điện ảnh mới để vào hai vai chính: Hà Lan - cô gái có đôi mắt đẹp nhất trần đời và Ngạn - một chàng trai sinh ra lớn lên ở một vùng quê nghèo, với suy nghĩ giản đơn cùng một tình yêu mãnh liệt, ekip làm phim đã "từ chối" những gương mặt từng xuất hiện trong các bộ phim trước đây.

Sau một thời gian tuyển chọn gắt gao qua hơn 1.400 diễn viên đến thử vai, hai nhân tố trẻ măng vừa được tìm ra để "chọn mặt gửi vàng".

Vai diễn Hà Lan được trao cho Trúc Anh, cô sinh viên ngành Quản lý sự kiện Trường đại học Greenwich có một gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng.

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc đã lộ diện - Ảnh 3.

Vượt qua nhiều ứng cử viên, Trúc Anh, sinh viên của ĐH Greenwich đã nhận được vai Hà Lan - có gái có đôi mắt đẹp nhất thế gian của Mắt Biếc

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc đã lộ diện - Ảnh 4.

Vai Ngạn được trao cho diễn viên trẻ Trần Nghĩa

Trong khi đó, vai Ngạn được trao cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất "thầy giáo Ngạn", coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình.

Hà Lan và Ngạn của Mắt Biếc đã lộ diện - Ảnh 5.

Hai diễn viên trẻ lần đầu đóng phim đã tạo ấn tượng bởi ngoại hình trong sáng, phù hợp với tinh thần của câu chuyện

Bộ phim Mắt Biếc dự kiến sẽ bấm máy trong tháng 3-2019. 

Trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, Mắt Biếc được xem là một trong những bộ truyện day dứt nhất bởi hai con người trái ngược nhau về cách sống, suy nghĩ, dù chẳng đến được với nhau nhưng đã tạo nên một chuyện tình đẹp và buồn…

Nguyễn Nhật Ánh: truyện Mắt biếc thách thức giới làm phim Nguyễn Nhật Ánh: truyện Mắt biếc thách thức giới làm phim

TTO - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh muốn khi truyện Mắt biếc của ông khi đưa lên màn ảnh cần "giữ được đúng tinh thần của truyện”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận