08/06/2012 15:10 GMT+7

Hà Lan bị phân biệt chủng tộc trong buổi tập

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trong buổi tập mới nhất trước 25.000 khán giả trên sân Miejski tại Krakow, Ba Lan, những cầu thủ da màu của tuyển Hà Lan đã bị một nhóm cổ động viên trên khán đài hát vang những bài dành cho khỉ.

TTO - Trong buổi tập mới nhất trước 25.000 khán giả trên sân Miejski tại Krakow, Ba Lan, những cầu thủ da màu của tuyển Hà Lan đã bị một nhóm cổ động viên trên khán đài hát vang những bài dành cho khỉ.

Ngay lập tức, đội trưởng Van Bommel của tuyển Hà Lan đã hướng dẫn các đồng đội đến phần sân không có nhóm cổ động viên này để tiếp tục tập. Van Bommel nói: "Điều này thật đáng buồn, đặc biệt là sau khi chúng tôi vừa thăm trại tập trung Auschwitz. Chúng tôi sẽ báo cáo điều này với UEFA và nếu nó còn xảy ra trong trận đấu, chúng tôi sẽ báo với trọng tài và yêu cầu ông đưa chúng tôi ra khỏi sân".

Trong thời gian qua, phân biệt chủng tộc là đề tài nóng của Euro 2012 khi một đoạn băng tài liệu của BBC cho thấy có rất nhiều hiện tượng phân biệt chủng tộc trong bóng đá tại Ba Lan lẫn Ukraine. Tuy nhiên hai nước đồng chủ nhà đã bác bỏ những điều này.

Và những lo ngại về hiện tượng này đã trở thành hiện thực, chưa đầy 24 giờ trước khi Euro 2012 chính thức khai mạc.

Mới đây, chủ tịch UEFA Michel Platini cho biết sẽ làm mạnh tay với nạn phân biệt chủng tộc, trong đó bật đèn xanh cho trọng tài dừng trận đấu nếu có hiện tượng này xảy ra.

Tuyển Anh tỏ ra lo sợ nhất với tình trạng phân biệt chủng tộc tại Ba Lan cũng như Ukraine. Gia đình của hai cầu thủ da màu trong thành phần tuyển Anh, Theo Walcott và Alex Oxlaide-Chamberlain đã quyết định không sang Ba Lan và Ukraine vì lo sợ phân biệt chủng tộc.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên