Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022
Hạ đẹp Kazakhstan, bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết U23 châu Á
TTO - Tối 19-7, đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước U23 Kazakhstan để vào bán kết Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019.

Niềm vui của các cô gái U23 Việt Nam khi vào bán kết Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á - Ảnh: HƯNG HÀ
Trận đấu U23 Việt Nam - U23 Kazakhstan diễn ra tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền thủ đô.
Đây thực sự là trận đấu khó khăn với các cô gái Việt Nam, vì vậy ngay khi bước vào trận cả đội đã thể hiện rõ quyết tâm phải giành chiến thắng để đi tiếp.
Lối chơi chiến thuật dựa trên sức mạnh tập thể của các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã khiến U23 Việt Nam chơi đầy khởi sắc ngay ở sét đấu thứ nhất. U23 Việt Nam sớm có chiến thắng cách biệt trong sét 1 với tỉ số 25-14.
Nhưng rồi lỗi chuyền một liên tiếp đã kéo chùng khí thế và tinh thần của U23 Việt Nam trong set đấu thứ hai. Hàng chắn có chiều cao tốt bên phía Kazakhstan đã khắc chế được hiệu quả những pha bóng tầm cao của Việt Nam. Kết quả, U23 Việt Nam để thua sét 2 với tỉ số 19-25, đưa trận đấu về vạch cân bằng.
Sang set đấu thứ ba, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt triển khai nhiều sự thay đổi về nhân sự nhưng thế trận không có gì khá hơn. Đột nhiên từ điểm số thứ 17, Bích Thủy chơi như lên đồng, chắn bóng và tấn công ghi điểm liên tiếp giúp vực dậy lối chơi của toàn đội. U23 Việt Nam lật ngược tình thế để có được chiến thắng với tỉ số 25-21.
Thừa thắng xông lên, Việt Nam chơi tưng bừng để có được chiến thắng 25-17 trong sét 4, qua đó kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1.
Với kết quả này, U23 Việt Nam chính thức góp mặt ở trận bán kết. Đối thủ của U23 Việt Nam chính là U23 Triều Tiên. Đây là đội bóng đồng đều, kỷ luật, chơi rất hay và từ đầu giải chưa thua trận đấu nào.
Vào tới vòng đấu 4 đội mạnh nhất tại Giải vô địch U23 nữ châu Á được coi là thành công bước đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam.
-
TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết nghị giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu xuống mức sàn; HĐND TP.HCM họp quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng; Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2022... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Ngành y tế TP.HCM đang đứng trước 3 nguy cơ lớn gồm nguy cơ dịch chồng dịch; thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế và thiếu hụt nguồn nhân lực y tế công lập.
-
TTO - NATO khẳng định không đặt căn cứ tại Thụy Điển hoặc Phần Lan; Ý tìm thấy 8 người còn sống sau vụ lở sông băng thế kỷ trên dãy Alps; Indonesia bắt du khách phải tiêm mũi tăng cường COVID-19... là một số tin thế giới đáng chú ý ngày 6-7.
-
TTO - Các ông Nguyễn Chiến Thắng - cựu chủ tịch UBND tỉnh, Đào Công Thiên - cựu phó chủ tịch UBND tỉnh, Võ Tấn Thái - cựu giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa - bị đề nghị truy tố tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".
-
TTO - Người đàn ông cố băng qua gác chắn đã đóng rồi ngã sõng soài ngay trước mũi đoàn tàu hỏa rầm rập lao tới. Ngay lập tức, nhân viên gác chắn buông đèn tín hiệu lao tới kéo người đàn ông ra khỏi đường ray vừa kịp lúc đoàn tàu lao qua.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận