05/01/2024 08:23 GMT+7

Gương mặt Việt Nam truyền cảm hứng mùa đầu tiên là ai?

Nhà nghiên cứu 104 tuổi Nguyễn Đình Tư, bà Trương Mỹ Hoa, trung tá Nguyễn Chí Thành, ca sĩ Phương Mỹ Chi... sẽ là những gương mặt được giới thiệu trong Gương mặt Việt Nam.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi biểu diễn trong chương trình Gương mặt Việt Nam - Ảnh: BTC

Ca sĩ Phương Mỹ Chi biểu diễn trong chương trình Gương mặt Việt Nam - Ảnh: BTC

Chương trình truyền hình "Gương mặt Việt Nam: Viết tiếp những điều dung dị" phát sóng vào ngày 7-1 trên HTV9 giới thiệu 11 gương mặt tiêu biểu từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong năm 2023.

Chương trình này là hoạt động nằm trong dự án Gương mặt Việt Nam, lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, giới thiệu những gương mặt ấn tượng đang ngày đêm gìn giữ và phát triển những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

11 Gương mặt Việt Nam

Mở đầu cho chương trình là những chia sẻ của nhà nghiên cứu 104 tuổi Nguyễn Đình Tư về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Nhà nghiên cứu 104 tuổi Nguyễn Đình Tư nói về lòng yêu nước - Ảnh: BTC

Nhà nghiên cứu 104 tuổi Nguyễn Đình Tư nói về lòng yêu nước - Ảnh: BTC

Câu chuyện của bà Trương Mỹ Hoa - nguyên phó chủ tịch nước, ấm áp hình ảnh những bạn nhỏ khó khăn được đến trường nhờ quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu mà bà làm chủ tịch quỹ.

Trung tá Nguyễn Chí Thành đem đến những câu chuyện xúc động về chuyến cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai nghệ sĩ xiếc Hiển Phước, Thanh Hoa  giao lưu trong chương trình Gương mặt Việt Nam - Ảnh: BTC

Hai nghệ sĩ xiếc Hiển Phước, Thanh Hoa giao lưu trong chương trình Gương mặt Việt Nam - Ảnh: BTC

Ở lĩnh vực kinh tế giáo dục, doanh nhân Lê Trí Thông - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM - nói về "kinh tế xanh". Bà Võ Thị Ngọc Thúy - hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen, với khái niệm "giáo dục khai phóng".

Ca sĩ Phương Mỹ Chi, hai nghệ sĩ xiếc Hiển Phước, Thanh Hoa... là nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực văn hóa giải trí mà Gương mặt Việt Nam giới thiệu.

Ngoài ra còn có ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ làm công việc thiện nguyện của nhóm Sài Gòn xanh và Vẽ hạnh phúc.

Và mảnh ghép cuối là phượt thủ Trần Đăng Khoa - người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới với thông điệp "Đi để hiểu thế giới và yêu Việt Nam".

Viết tiếp những điều bình dị

Nói về tiêu chí để chọn 11 gương mặt Việt Nam cho mùa đầu tiên, đại diện ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực đài truyền hình nên cũng nắm chắc dòng chảy thời sự báo chí ở nhiều lĩnh vực trong năm qua. Từ những dữ liệu ban đầu, ê kíp ngồi lại bàn luận cùng nhau. 

Có nhiều dữ liệu về con người Việt Nam mà thời lượng chương trình thì có giới hạn nên câu chuyện nào sẽ được truyền đạt? Chúng tôi đi tìm "sợi chỉ đỏ" liên kết. Đó là ý tưởng: Viết tiếp những điều dung dị".

Ê kíp sản xuất Gương mặt Việt Nam trong buổi ra mắt chương trình vào tối 4-1 - Ảnh: HOÀNG LÊ

Ê kíp sản xuất Gương mặt Việt Nam trong buổi ra mắt chương trình vào tối 4-1 - Ảnh: HOÀNG LÊ

"Sự dung dị ấy là dù họ là những chính trị gia lớn, lực lượng vũ trang nhân dân hay những người lao động bình thường thì điểm tương đồng của họ là sự cống hiến âm thầm, bền bỉ, dung dị từ ngày này qua ngày khác cho đất nước, quê hương".

Theo ban tổ chức, "Gương mặt Việt Nam: Viết tiếp những điều dung dị" là một hoạt động trong dự án Gương mặt Việt Nam.

Sau số phát sóng này sẽ có triển lãm chân dung những gương mặt Việt Nam tại đường sách TP.HCM và một số trường đại học trong thành phố.

Ê kíp cũng dự kiến tặng những sổ tay Viết tiếp những điều bình dị đến mọi người để ai cũng có thể viết tiếp cho mình những nhân vật, những khoảnh khắc dung dị truyền cảm hứng mà mình bắt gặp trong cuộc sống.

Dự kiến Gương mặt Việt Nam sẽ phát sóng vào chủ nhật tuần đầu tiên hằng năm.

Double2T và Phương Mỹ Chi lần đầu Double2T và Phương Mỹ Chi lần đầu 'khuynh đảo' bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh đã chính thức bước vào hành trình tuổi 26 bằng việc công bố top 30 với những ca khúc nằm trong bảng xếp hạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên