30/11/2012 07:15 GMT+7

Gửi những người đàn ông đá bóng

TRƯỜNG HUY
TRƯỜNG HUY

TT - Thật ra, phải nói một cách chính xác hơn đó là những người đàn ông khoác áo đội tuyển Việt Nam đang tham dự AFF Cup 2012 ở Bangkok, Thái Lan.

TT - Thật ra, phải nói một cách chính xác hơn đó là những người đàn ông khoác áo đội tuyển Việt Nam đang tham dự AFF Cup 2012 ở Bangkok, Thái Lan.

Trước ngày AFF Cup 2012 khởi tranh, nhiều người hỏi chúng tôi: Có hi vọng gì ở đội tuyển trong lần dự giải năm nay? Chúng tôi trả lời: Lực lượng của đội tuyển hiện nay không mạnh như hồi chúng ta đăng quang AFF Cup 2008. Chúng ta thiếu một thủ lĩnh kiểu Minh Phương và thiếu một chân sút thật sự. Dù Lê Công Vinh còn đó nhưng Vinh của 2012 không thể sánh được với Vinh của năm 2008, đó là điều tất yếu.

Nhưng tình hình cũng sẽ không đến nỗi nào đâu. Cứ xem bốn trận giao hữu đi - về với Malaysia và Indonesia thì thấy. Hai đại kình địch này cũng chẳng khá gì hơn và điều đó đã được kiểm chứng sau hai lượt trận của bảng B đã diễn ra. Rồi Thái Lan, xà quần cũng ngần ấy cầu thủ quen thuộc, nội bộ cũng lắm vấn đề khi liên đoàn bóng đá nước này bị phản ứng quyết liệt. Quan trọng hơn, thái độ thi đấu của các tuyển thủ ở các trận giao hữu, rồi những trận đấu ở VFF Cup tại TP.HCM đều rất được.

Vì vậy, chúng tôi tin rằng khả năng thành công tại AFF Cup 2012 là 50-50 chứ không đến độ bi quan.

Nhưng hỡi ôi, một gáo nước lạnh đã giội vào lòng người hâm mộ sau trận hòa Myanmar. Rồi đến trận thua Philippines lại thêm một thùng nước lạnh nữa. Thà đá kém nhưng thể hiện được tinh thần chiến đấu như ở các trận giao hữu, có thua cũng đỡ buồn. Đằng này tinh thần thi đấu của họ rất bạc nhược, gần như chẳng chịu chạy trên sân. Không chỉ chúng tôi mà nhiều nhà chuyên môn tên tuổi cũng đồng tình. Như ông Nguyễn Văn Vinh nói: ”Đá thế mà các ông chủ tịch VFF, trưởng đoàn, người phát ngôn... bảo là tận tình thì quả là không thể hiểu nổi người ta định nghĩa thế nào về bóng đá!”.

Thôi, những chuyện phân tích đúng sai ấy sẽ hạ hồi phân giải. Giờ đây, phía trước còn một trận là gặp đội tuyển Thái Lan vào tối nay. Chúng tôi và có lẽ nhiều người hâm mộ khác đều mong rằng những người đàn ông đá bóng đang khoác áo có cờ Tổ quốc nơi ngực trái hãy chơi bóng tận tình. Xin khoan nói đến những điều cao xa như tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc, màu cờ sắc áo mà hãy đá để cho con cháu mình, cha mẹ mình đừng hổ thẹn và còn cả danh dự của mình nữa.

Mong lắm thay...

TRƯỜNG HUY

TRƯỜNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên