Tag: GS Ngô Bảo Châu

Nhiều nhà khoa học tham gia Trường hè Khoa học tại Quy Nhơn

Ngày 22-8, Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), với sự tham gia của gần 200 giảng viên, học sinh xuất sắc trong cả nước.

Sau GS Ngô Bảo Châu, Phạm Tuấn Huy được Viện Toán học Clay trao học bổng

Phạm Tuấn Huy đã được Viện toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023

Đội tuyển Olympic toán học quốc tế Việt Nam: 19 năm mới có thí sinh đạt điểm tuyệt đối

TTO - Ngày 15-7, Bộ Giáo dục - đào tạo đã thông tin kết quả chính thức từ Cuộc thi Olympic toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022) tổ chức tại Na Uy.

Đọc báo cùng bạn 25-5: Cần thanh tra thường xuyên việc lựa chọn sách giáo khoa

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Hơn 2.600 tỉ làm giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; GS Ngô Bảo Châu làm thành viên hội đồng tín thác ĐH Fulbright Việt Nam...

Những chuyến viễn dương của bố nuôi ước mơ ngoại giao trong tôi

TTO - "Có thể nói tôi có được ngày hôm nay phần lớn là nhờ ảnh hưởng từ bố, người cũng chính là thần tượng của tôi", bạn Trần Quang Hòa - quê Hải Phòng, hiện là cán bộ quan hệ quốc tế tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ - bộc bạch.

GS Ngô Bảo Châu: 'Con không theo nghiệp toán, tôi không quá buồn'

TTO - Ngày 8 và 9-10, nhiều chuyên gia giáo dục đã tham dự hội nghị thường niên về giáo dục mang tên "Bản hòa ca trí tuệ" (Symphony of the mind) để cùng phác họa những xu hướng của giáo dục trong một giai đoạn nhiều biến động như hiện nay.

Toán học Việt Nam tăng hơn 15 bậc, ở vị trí 35-40 thế giới

TTO - Đây là thành quả được khẳng định tại cuộc tổng kết chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học Việt Nam giai đoạn 2010-2020 diễn ra ngày 23-12.

GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Toán học Maurice Audin

TTO - GS Ngô Bảo Châu vừa được trao giải thưởng Maurice Audin vì những đóng góp cho sự nghiệp toán học của mình.

GS Ngô Bảo Châu: 'Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo'

TTO - "Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo bởi thứ đáng quý của nghề là được truyền đạt tri thức nhân loại cho thế hệ mai sau", GS Ngô Bảo Châu nhắn nhủ.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 3,141592654... - thời của người giỏi toán

TTO - Nhà tổ chức đã khéo léo lấy giá trị của số “pi” - một dãy số vô hạn mà không có số cuối cùng để đặt tên cho buổi tọa đàm chiều 12-8 về những cơ hội và thách thức trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.