Tag: GS. Hồ Ngọc Đại

GS Hồ Ngọc Đại: Trẻ em hiện đại tự sinh ra chính mình

Là nhân vật gây tranh cãi trong lĩnh vực giáo dục, xung quanh GS Hồ Ngọc Đại luôn song hành hai trường phái: hoặc rất yêu mến, hoặc rất phản đối.

Sách công nghệ giáo dục: Bộ đã rà soát và đối thoại với GS Hồ Ngọc Đại?

TTO - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học cho biết trong quá trình thẩm định sách công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại làm chủ biên, hội đồng đã tổ chức đối thoại hai lần với tác giả và khi có kết luận cũng mời tác giả đến nghe đọc kết luận.

Trung tâm của GS Hồ Ngọc Đại gửi kiến nghị lên Thủ tướng bày tỏ bức xúc về bộ sách bị loại

TTO - Trung tâm Công nghệ giáo dục do GS Hồ Ngọc Đại đứng đầu đã chính thức có kiến nghị bằng văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT liên quan việc sách Công nghệ giáo dục bị loại.

Sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại: Tiêu chí nào cho sách giáo khoa?

TTO - Từ câu chuyện sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại, câu hỏi đặt ra là sách giáo khoa được chọn theo tiêu chí nào? Đa số ý kiến cho rằng các tiêu chí quan trọng là gần gũi, phù hợp lứa tuổi, không gây quá tải...

Sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại bị loại: Nên lấy thực tế làm tiêu chí thẩm định

TTO - Trong số hàng trăm ý kiến, phản hồi của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ về việc sách giáo khoa lớp 1 công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại ngay từ vòng thẩm định đầu tiên, nhiều ý kiến nhấn mạnh cần lấy thực tế làm một tiêu chí thẩm định.

Sách tiếng Việt công nghệ giáo dục: 'Nói khó, hãy hỏi trẻ con'

TTO - Đó là chia sẻ của nhiều địa phương đã triển khai sách tiếng Việt công nghệ giáo dục. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên tỏ ra bất ngờ, hoang mang khi biết sách bị loại ngay từ vòng đầu thẩm định để thực hiện chương trình mới.

GS Hồ Ngọc Đại: 'Tôi sẽ không sửa nếu chỉ để được thẩm định'

TTO - Các đại diện hội đồng thẩm định cho rằng sách của GS Hồ Ngọc Đại có ưu điểm nhưng một số nội dung khó, vượt yêu cầu chương trình mới, như tất cả các trang đều có thành ngữ, tục ngữ, kể cả Bình ngô đại cáo... không phù hợp với học sinh lớp 1.