Tag: GrabTaxi

Grab công bố tạm dừng dịch vụ JustGrab

TTO - Từ 0h ngày 1-4, Grab tạm dừng cung cấp dịch vụ JustGrab tại Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng. Khách hàng tại các tỉnh thành trên có nhu cầu di chuyển có thể chọn dịch vụ GrabTaxi hoặc GrabCar.

Hợp tác GrabTaxi, taxi truyền thống than vắng khách sử dụng

TTO - Thừa nhận việc hợp tác mô hình GrabTaxi, có thêm khách đi lại ở giới trẻ, song các hãng taxi liên kết với Grab cho rằng kết quả kinh doanh vẫn không được như kỳ vọng.

Cho phép GrabTaxi ở Thanh Hóa, An Giang và Đắk Nông

TTO - Bộ Giao thông - Vận tải đã đồng ý cho hãng gọi xe công nghệ Grab triển khai dịch vụ thêm ở ba tỉnh gồm Thanh Hóa, An Giang, Đắk Nông.

Cho thuê thân xe để quảng cáo Grab, chủ xe phải nộp thuế 7%

TTO - Cơ quan thuế cho biết Grab có trách nhiệm khấu trừ, khai và nộp thuế thay cho cá nhân theo tỷ lệ 7% khi thanh toán tiền phí dịch vụ cho thuê thân xe để dán quảng cáo.

Đặt xe không được, bị Grab trừ tiền triệu vì sợ không có tiền trả?

TTO - Một khách hàng gọi xe Grab đi từ Bình Dương về Tây Ninh không có xe nhưng bị trừ 1,6 triệu đồng. Lý do phải trừ tiền trước vì sợ khách không có tiền trả?

Hà Nội rà soát thuế 200 doanh nghiệp đối tác của Grab

TTO - Cục thuế Hà Nội vừa yêu cầu các chi cục thuế ở thủ đô báo cáo kết quả rà soát, kiểm tra hóa đơn và nghĩa vụ thuế của 200 doanh nghiệp đối tác của GrabTaxi.

'Đại chiến taxi': Cạnh tranh nhưng cần điều tiết

TTO - Đã nhìn nhận taxi công nghệ là xu hướng tiến bộ, hiện đại thì nên tìm cách quy hoạch, định hướng cho nó phát triển tốt, hợp lý và quy hoạch taxi phát triển tương xứng với nhu cầu xã hội, hạ tầng đô thị.

​Grab kêu cứu Thủ tướng vì Đà Nẵng từ chối thí điểm GrabCar

TTO - Ông Yen Hock Lim, đại diện ủy quyền tại Việt Nam của Công ty TNHH GrabTaxi (Grab VN), vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng cho phép Grab VN tiếp tục được triển khai hoạt động tại đây.

Đà Nẵng xử phạt taxi Grab chạy “chui”

TTO - Đà Nẵng chưa đồng ý thí điểm Grabcar trên địa bàn và đã kiểm tra, xử phạt nhiều lái xe đang chạy theo mô hình Grab. Thành phố này đang tiếp tục lập tổ công tác để kiểm tra, xử lý...

Dịch vụ gọi xe GrabCar chính thức ra mắt

TTO - Dịch vụ gọi xe qua ứng dụng di động GrabCar chính thức ra mắt tại TP.HCM ngày 31-3 sau thời gian thí điểm theo Đề án của Bộ GTVT.