Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Grab rung chuông trên sàn chứng khoán ở Mỹ

03/12/2021 08:35 GMT+7

TTO - Grab lên sàn tại Mỹ bằng “cửa sau” sau khi đạt được thỏa thuận sáp nhập trị giá 40 tỉ USD với Altimeter Growth, một công ty SPAC hồi tháng 4-2021.

Grab rung chuông trên sàn chứng khoán ở Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh Grab với màn chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng tại Mỹ

Nền tảng khởi nghiệp đa ứng dụng Grab đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán ở Mỹ bằng lễ rung chuông đầu tiên của Nasdaq được tổ chức tại Đông Nam Á diễn ra tối 2-12.

Grab Holdings Limited (mã Nasdaq: GRAB) (“Grab”) đã khởi động sự kiện niêm yết lớn nhất tại Mỹ của một công ty Đông Nam Á bằng một sự kiện rung chuông ở Singapore, do Nasdaq và các giám đốc điều hành của Grab tổ chức. 

Ông Anthony Tan và bà Tan Hooi Ling, hai nhà đồng sáng lập Grab, cũng có mặt tại lễ này. 

Grab lên sàn tại Mỹ bằng “cửa sau” sau khi đạt được thỏa thuận sáp nhập trị giá 40 tỉ USD với Altimeter Growth, một công ty SPAC hồi tháng 4-2021. 

"Đây là giao dịch niêm yết tại Mỹ lớn nhất trong lịch sử được thực hiện bởi một công ty Đông Nam Á, và tôi có thể hiểu vì sao Grab đã phát triển thành một thương hiệu quen thuộc với mọi gia đình và trở thành siêu ứng dụng số 1 trong khu vực" - ông Bob McCooey, chủ tịch Nasdaq khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nói tại lễ rung chuông của Grab tối 2-12. 

Theo Reuters, giá cổ phiếu của Grab tăng 21%, đạt mức giá 13,06 USD chỉ vài phút sau khi niêm yết, nhưng sau đó đã lao dốc 23% còn 8,51 USD vào lúc đầu giờ sáng 3-12, theo giờ Việt Nam. 

Grab phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trong bối cảnh nền tảng này cũng như nhiều ứng dụng đa dịch vụ khác đã gặp không ít khó khăn với sự lây lan của biến thể của COVID-19 trong thời gian qua ở nhiều thị trường, hãng buộc phải cắt giảm dự báo doanh thu nhiều lần.

Grab được thành lập năm 2012, với dịch vụ ban đầu là gọi xe taxi qua ứng dụng công nghệ.

Hiện Grab đang cung cấp các dịch vụ giao nhận, di chuyển và tài chính kỹ thuật số tại 465 thành phố thuộc 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Bác tài Grab và chuyện chưa kể về những cuốc xe mùa dịch Bác tài Grab và chuyện chưa kể về những cuốc xe mùa dịch

Khi thành phố dần khỏe lại cũng là lúc các bác tài áo xanh có dịp chia sẻ về quãng thời gian khó khăn mùa dịch, cũng như niềm hạnh phúc khi giúp đỡ cộng đồng.


N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận