Góp tình gửi đảo xa

24/12/2019 08:25 GMT+7

TTO - Chương trình "Xuân nơi đảo xa" do Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" và Đài truyền hình TP.HCM tổ chức như một dịp để người dân đất liền gửi chút hơi ấm đến chiến sĩ và người dân biên cương hải đảo nhân dịp xuân về.

Góp tình gửi đảo xa - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng (giữa) và các chiến sĩ của lữ đoàn 125 hải quân biểu diễn văn nghệ tại chương trình - Ảnh: K.ANH

Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính (Trung ương Đoàn), chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", cho rằng mỗi người trong chúng ta hãy làm một điều gì đó để sẻ chia nhằm giúp vơi đi nỗi khó khăn, thiếu thốn của những chiến sĩ ở vùng biên giới, hải đảo. Những món quà thân thương ấy sẽ góp phần làm ấm lên trái tim của những người chiến sĩ, giúp họ luôn vững vàng đêm ngày vì sự bình yên cho đất nước.

Năm học này, dự án "Ươm mầm tương lai" của Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đưa hơn 30 em là những đứa con của biển (con em chiến sĩ, ngư dân) vào đất liền để học tập. Chương trình đã vận động các trường hỗ trợ hoàn toàn kinh phí ăn ở, học tập tại TP.HCM. Năm nay có hơn 20 em của dự án đậu vào đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng: "Sức sống, sức lan tỏa mạnh mẽ từ những hoạt động của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã khơi gợi, làm cầu nối về tinh thần đoàn kết, tập hợp được đông đảo các tổ chức, cá nhân trong nước và cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài trở thành thành viên của câu lạc bộ. 

Câu lạc bộ đã có nhiều cách làm sáng tạo, tuyên truyền vận động nguồn lực to lớn, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, Đoàn thanh niên chăm lo cán bộ, chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân cũng như con em họ ở hậu phương có cuộc sống tốt, giúp họ yên tâm cầm chắc tay súng để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng, ngọn gió".

Tại chương trình, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn 32 tỉ đồng làm quà tặng cho các chiến sĩ hải đảo đón nhận một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình. Đây cũng là năm thứ năm chương trình "Xuân nơi đảo xa" được tổ chức.

Nơi đầu sóng kể chuyện đảo xa Nơi đầu sóng kể chuyện đảo xa

TTO - Cuốn sách Nơi đầu sóng do nhà thơ Lữ Mai kết hợp cùng kỹ sư Trần Thành thực hiện vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm của những ai luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc.

CÔNG KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận