23/02/2021 11:55 GMT+7

Google dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị tại Mỹ

TTXVN
TTXVN

TTO - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Google của Mỹ sẽ gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị mà hãng này đã áp đặt sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ đầu tháng 1 vừa qua.

Google dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị tại Mỹ - Ảnh 1.

Google sẽ dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị tại Mỹ từ ngày 24-2 - Ảnh: Mario Tama/Getty Images

Trong thông cáo được Hãng thông tấn AFP đăng tải, Google cho biết lệnh dỡ bỏ này sẽ có hiệu lực từ ngày 24-2. Hãng sẽ tiếp tục thực thi nghiêm ngặt các chính sách quảng cáo của mình như ngăn chặn các thông tin sai lệch có thể làm xói mòn lòng tin đối với các cuộc bầu cử.

Trước đó, vào ngày 13-1, Google đã tuyên bố chặn tất cả các quảng cáo có thể làm xói mòn độ tin cậy liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden (diễn ra ngày 20-1 vừa qua). 

Vào thời điểm đó, Google đang dừng tất cả các quảng cáo liên quan tới chính trị, tiến trình luận tội tổng thống Donald Trump, đề cập tới lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden hay các cuộc biểu tình tại Washington vì lo ngại những quảng cáo này có thể được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch.

Như vậy, sau khi Google dỡ bỏ lệnh cấm này, hiện chỉ còn Facebook vẫn chưa có bất cứ động thái nào về việc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị mà hãng này đã áp dụng sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11-2020.

Google thừa nhận đã thử nghiệm xóa một số trang báo khỏi kết quả tìm kiếm ở Úc Google thừa nhận đã thử nghiệm xóa một số trang báo khỏi kết quả tìm kiếm ở Úc

TTO - Công ty Google cho biết đang thử nghiệm một số thuật toán với công cụ tìm kiếm trực tuyến của họ tại Úc, trong đó cho ẩn đi một số trang web của báo chí, truyền thông.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên