25/11/2020 16:12 GMT+7

Google cung cấp báo cáo quảng cáo chính trị cho Úc

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Lần đầu tiên ông trùm quảng cáo online Google cung cấp báo cáo về quảng cáo liên quan chính trị cho nước Úc. Điều này gây hào hứng cho nhiều người, đặc biệt là giới truyền thông chính trị.

Google cung cấp báo cáo quảng cáo chính trị cho Úc - Ảnh 1.

Google sắp sửa cung cấp báo cáo về quảng cáo chính trị cho Úc - Ảnh: REUTERS

Theo ABC News, thông qua báo cáo này từ Google, người Úc sẽ biết được các đảng phái và nhóm nào chi tiền để nhắm vào người dùng mạng bằng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, Youtube và những nơi khác trong mạng lưới Google.

Thay đổi này được cho là sẽ mang tới minh bạch về cách các đảng chạy chiến dịch online, bao gồm số tiền họ chi cho quảng cáo nhằm mục tiêu vào các nhóm cử tri cụ thể.

Một người phát ngôn của Google xác nhận họ sẽ chạy hệ thống báo cáo này tại Úc vào đầu năm sau. Trước đó nó đã được áp dụng tại Mỹ từ năm 2018.

Các chuyên gia truyền thông chính trị rất hoan nghênh tin tức này từ phía Google. Họ kỳ vọng hệ thống này sẽ là một nguồn quan trọng cho cánh nhà báo, học viện và những đảng phái có quan tâm.

Chuyên gia truyền thông chính trị Andrea Carson tại Đại học La Trobe cho rằng trang web "minh bạch" của Google nên xuất hiện từ lâu, và cô rất hào hứng muốn biết các đảng phái đang chi bao nhiêu tiền trên mạng.

Dù vậy, hiện vẫn chưa có nhiều ví dụ quốc tế chứng tỏ mức độ hiệu quả của hệ thống này của Google.

Google Maps tung hàng loạt cập nhật giúp phòng tránh COVID-19 Google Maps tung hàng loạt cập nhật giúp phòng tránh COVID-19

TTO - Giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới tăng mạnh, Google cho biết họ đang cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích cho người dùng Google Maps.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận