29/11/2017 12:36 GMT+7

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

PHÚ QUÍ
PHÚ QUÍ

TTO – Google tạo ra phần mềm thử nghiệm sử dụng camera trước để thực hiện điều này.

Bạn chắc hẳn đã từng trải nghiệm cảm giác có ai đó đang nhìn vào màn hình điện thoại bạn từ phía sau. Không cần phải lo về điều đó trong tương lai, vì phần mềm AI của Google sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Tên phần mềm gọi là escreen protector, hiện tại đang ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Vẫn chưa rõ Google có dự tính đưa phần mềm lên hệ điều hành Android sắp tới hay không. Tương đối đơn giản, phần mềm sử dụng camera trước cùng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định nếu có ai đó đang nhìn màn hình của bạn.

Video mô phỏng công nghệ Google AI giúp nhận biết người lạ nhìn lén màn hình điện thoại

Trong video mô phỏng, bạn có thể thấy khả năng phản ứng gần như ngay tức thời của escreen protector khi một người lạ nhìn lén màn hình bạn, lập tức chuyển màn hình để giúp bạn nhận ra người "mang tội". 

Người tạo ra phần mềm, Hee Jung Ryu và Florian Schroff cho biết hệ thống này hoạt động trong tất cả điều kiện ánh sáng, và thời gian phản ứng chỉ 2 phần nghìn giây. Với tốc độ như vậy, ngay cả một cái liếc mắt cũng gần như sẽ bị phát hiện.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cho phần mềm này chạy ngầm vì có thể làm hao tốn pin điện thoại. Tốt nhất là sử dụng phần mềm khi đang đọc email hay thông tin riêng tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên