22/06/2012 11:26 GMT+7

Gợi ý giải đề Toán lớp 10 tại TP.HCM

H.HG - MINH TÀI
H.HG - MINH TÀI

TTO - Trưa 22-6, kết thúc giờ thi môn toán cũng là kết thúc kỳ thi vào lớp 10 (hệ không chuyên) nhưng tại hầu hết các hội đồng thi (HĐT) trên địa bàn TP.HCM, nhiều thí sinh ra về với vẻ mặt không vui.

Xem đề thi và lời giải môn Toán lớp 10 (file pdf)Xem đề thi và lời giải môn Toán lớp 10 (file word)Xem gợi ý giải Toán lớp 10 tại TP.HCM Xem gợi ý giải đề Toán tại Hà NộiXem gợi ý giải đề Anh tại TP.HCMXem gợi ý giải môn Văn tại TP.HCM Xem gợi ý giải môn Văn tại Hà Nội

HRl46N7z.jpgPhóng to
Thí sinh trao đổi bài sau khi thi xong môn Toán tại HĐT trường THPT chuyên Lê Hồng Phomg Q5, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

Câu trả lời chung mà chúng tôi nghe được là: "đề quá khó".

Nguyễn Thị Ngọc Hằng - học sinh trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh cho biết: "Khó nhất là bài toán hình học, em chỉ làm được câu a và b, bỏ câu c và d vì không nghĩ ra cách giải".

Cùng "cảnh ngộ" - một nhóm học sinh Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận than thở: "So với năm trước thì đề thi môn toán năm nay hóc búa hơn rất nhiều. Tụi mình không làm được câu 3. Riêng câu hình học nghĩ mãi cũng chỉ giải được mỗi phần a, còn lại bỏ hết".

Thậm chí, ngay cả nhiều học sinh giỏi toán cũng mất tự tin.

Em Gia Thiền - học sinh giỏi toán ở trường THCS Trương Công Định vừa bàn luận về đề thi với các bạn cùng trường về cách giải, vừa ưu tư: "Mình làm được hết nhưng không chắc là có đúng không. Phải chờ đáp án xem sao".

H.HG - MINH TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên