Tag: gói kích thích

'Hơn 346.000 tỉ đồng, chúng ta thu được kết quả gì?'

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình có gói chính sách hỗ trợ để phục hồi và phát triển kinh tế, song cần tính toán kết quả, hiệu quả đầu ra, sử dụng nguồn lực và kiểm soát chặt để không chảy vào những lĩnh vực nóng.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội bất thường: Chờ gói hỗ trợ kích thích kinh tế quy mô lớn

TTO - Sáng 4-1, Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ nhất, quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp bách có ý nghĩa lớn để vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Thiết kế gói hỗ trợ lãi suất từ 10.000 - 20.000 tỉ đồng

TTO - Cùng với việc thiết kế các gói kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích nền kinh tế như hỗ trợ lãi suất, phát hành công trái, trái phiếu cũng như tăng thu từ nền tảng số.

Hơn 82.000 trẻ em Malaysia mắc COVID-19

TTO - Bộ trưởng Y tế Adham Baba ngày 31-5 cho biết Malaysia đã ghi nhận tổng cộng 82.341 trẻ sơ sinh và trẻ em mắc COVID-19 cho tới nay.

'Tiền trực thăng' phát trực tiếp cho dân vẫn tốt hơn

TTO - Trước tình hình kinh tế khó khăn do đại dịch COVID-19, một số chuyên gia đã nhắc đến giải pháp "tiền trực thăng", nghĩa là phát tiền cho dân chi xài. Chuyện không dễ dàng như thế!

Thái Lan gia hạn chính sách miễn phí thị thực cho du khách 18 nước

Thái Lan sẽ kéo dài việc miễn phí xin thị thực tại điểm đến cho du khách đến từ 18 quốc gia cho đến tháng 4/2020.

Giá vàng cuối tuần tăng vút

TTO - Ảnh hưởng từ phiên tăng giá mạnh hơn 40 USD/ounce của vàng thế giới trong phiên cuối tuần, sáng 30-6 giá vàng trong nước bất ngờ leo lên mốc 42 triệu đồng/lượng sau một tuần trầm lắng.

Châu Âu thông qua gói kích thích 150 tỉ USD

TT - Các nhà lãnh đạo khối đồng euro đã thông qua thỏa thuận để giúp Ý và Tây Ban Nha trấn an các thị trường khi quyết định bơm gần 150 tỉ USD để thúc đẩy kinh tế châu Âu.

Tổng thống Obama đưa ra "cú sốc điện tử" cho nền kinh tế

TT - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trình bày gói kích thích tạo việc làm trị giá 447 tỉ USD nhằm tạo nên “cú sốc điện tử” cho nền kinh tế Mỹ, và kêu gọi quốc hội phê chuẩn ngay lập tức.