Gọi bác sĩ trực tuyến miễn phí kiểm tra sức khỏe mùa dịch

29/07/2020 21:11 GMT+7

TTO - Nhiều bệnh viện đang "bật" chế độ hạn chế người ra vào nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát khả năng lây nhiễm COVID-19. Khám chữa bệnh từ xa là một giải pháp đang được nhiều người xem xét, quan tâm.

Gọi bác sĩ trực tuyến miễn phí kiểm tra sức khỏe mùa dịch - Ảnh 1.

Khám chữa bệnh từ xa, trực tuyến là giải pháp đang được nhiều người quan tâm - Ảnh: PRU

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã chỉ đạo về việc giãn cách xã hội, hạn chế người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường công tác khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến dưới, không chuyển người bệnh lên tuyến trên trường hợp bệnh tuyến dưới điều trị được trong giai đoạn phòng chống COVID-19. Các hoạt động này cần có hoạt động khám chữa bệnh từ xa trợ giúp.

Cuối tháng 6, Bộ Y tế phê duyệt Đề án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025.

Trợ lý sức khỏe 24/7

Song hành nỗ lực của Bộ Y tế, mới đây Prudential Việt Nam cũng chính thức giới thiệu chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến trên ứng dụng Pulse by Prudential, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe dự phòng, khuyến khích người dân chủ động tự kiểm tra sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp.

Ông Phương Tiến Minh, tổng giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết: "Chủ đề sức khỏe đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân toàn thế giới và cả Việt Nam. Đại dịch COVID-19 là minh chứng rõ nét, thúc đẩy các xu hướng công nghệ y tế mới ra đời nhằm thay đổi cách thức tiếp cận và phòng chữa bệnh. 

Việc ra đời đúng thời điểm của ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse cũng như chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến cho người dùng là nỗ lực của Prudential trong cam kết góp phần vì một cộng đồng khỏe mạnh và thịnh vượng hơn".

Theo tìm hiểu, Pulse được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, được xem là trợ lý sức khỏe 24/7, giúp người dùng hiểu rõ tình trạng của cơ thể, từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân mọi lúc, mọi nơi.

Sau khi tải miễn phí ứng dụng, đăng ký tài khoản và hoàn thành bài "Đánh giá toàn diện" tại tính năng Kiểm tra sức khỏe, người dùng sẽ nhận được ngay 1 voucher tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến.

Để dùng voucher, chỉ cần vào mục Sức khỏe, chọn tính năng Tư vấn trực tuyến, hoàn tất quá trình đăng ký thông tin và hồ sơ khám bệnh, cuối cùng ở trang Thanh toán, người dùng chọn phương thức thanh toán bằng "Voucher" (miễn phí) để đặt hẹn với bác sĩ. Chương trình kéo dài đến hết ngày 31-8-2020.

1 triệu người Việt, 7 triệu người châu Á đang dùng ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 5 năm nay, Prudential cho biết chỉ sau 3 tháng, ứng dụng Pulse đã thu hút gần 1 triệu người dùng Việt. Hiện đã có mặt tại tất cả 11 thị trường của Prudential tại châu Á, tiếp cận hơn 7 triệu người dùng tính đến hết tháng 7-2020.

Đáp ứng các nhu cầu "phòng bệnh hơn chữa bệnh", trong giai đoạn đầu ra mắt Pulse cung cấp cho người Việt 3 tính năng chính, gồm Kiểm tra sức khỏe, Kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon) và Bác sĩ trực tuyến của MyDoc.

Với tính năng Kiểm tra sức khỏe, chỉ cần thực hiện "đánh giá toàn diện" trong 15 phút, người dùng sẽ nhận được báo cáo sức khỏe tổng thể và rủi ro bệnh lý dựa trên chế độ sinh hoạt, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân và gia đình, chế độ dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần.

Người dùng có thể nhập triệu chứng và trò chuyện cùng chatbot để nhận được thông tin nhanh chóng, phù hợp với bối cảnh địa phương, đã được kiểm chứng y khoa và nhận gợi ý hướng xử lý tiếp theo ngay trên điện thoại.

Tính năng kiểm tra triệu chứng gần đây được cập nhật để cung cấp cảnh báo về triệu chứng và tình trạng cụ thể có liên quan đến COVID-19.

Ứng dụng còn cho phép kết nối trực tuyến với các bác sĩ có kinh nghiệm giúp giải đáp kịp thời các vấn đề sức khỏe mọi lúc, mọi nơi. Sau khi tư vấn, toa thuốc điện tử sẽ được gửi đến người dùng ngay trên ứng dụng. Việc này tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chi phí mỗi cuộc gọi tư vấn trực tuyến từ chuyên gia và bác sĩ là 120.000 đồng.

Bên cạnh tính năng chính, ứng dụng cũng tích hợp tính năng đo lường chỉ số khối cơ thể (BMI), chỉ số nếp nhăn, tìm bệnh viện và phòng khám. Khách hàng Prudential Việt Nam cũng dễ dàng quản lý hợp đồng bảo hiểm qua ứng dụng này.

Người dùng tại Việt Nam có thể tải Pulse miễn phí từ kho ứng dụng trên iOS và Android.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận