Tag:

Góc Sài Gòn

Khánh Hội - Vĩnh Hội bi hùng tết xưa

Khánh Hội - Vĩnh Hội bi hùng tết xưa

TTO - Rạng sáng 17-2-1859, liên quân Pháp - Tây Ban Nha tấn công thành Gia Định. Đến trưa, thành thất thủ. Nhưng 6 ngày trước đó, liên quân đã vất vả trước phản kháng dữ dội của quân dân Việt.

07:44

Sài Gòn của hôm qua, của hồi ức và kỷ niệm, của nhớ và quên

TTO - Trong suốt các tập sách của mình, Phạm Công Luận đã phát huy phong cách đặc khảo báo chí, dung lượng mỗi bài trong từng tập không nhiều, nhưng hàm lượng thông tin cô đọng, giàu tính gợi mở.

12:26

Từ hẻm nhỏ tới ngã tư Sài Gòn - Tết này trên sân khấu kịch

TTO - Tết này sân khấu kịch Sài Gòn đem đến cho khán giả những câu chuyện thấm đẫm cái tình của người Sài Gòn qua hai vở diễn Sài Gòn có một ngã tư (sân khấu Hoàng Thái Thanh) và Hẻm nhỏ Sài Gòn (Nhà hát kịch TP.HCM).

01:50

Nhạc sĩ Quốc Bảo đang viết sách về học trò yêu Mỹ Tâm

TTO - Quốc Bảo nói khủng hoảng, tổn thương hay cơ cực là điều không tránh khỏi cuộc sống này. Sau những biến cố dữ dội, nhạc sĩ Quốc Bảo nay đã hồi sinh. Trông anh tràn đầy năng lượng, niềm vui và không ngừng lao động.

05:54

Tết hẹn nhau ở Ngã tư Sài Gòn

TTO - Các nghệ sĩ sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đang gấp rút trên sàn tập để kịp hoàn thành vở kịch Tết 'Sài Gòn có một ngã tư', dự kiến công diễn vào ngày 28-1.

06:48

Viết tiếp ước mơ cho đô thị Sài Gòn

TTO - 'Mỗi ngày, khi bước đi trên đường phố Sài Gòn, người nào cũng để lại một dấu vết gì đó trên mặt đường. Vậy tại sao chúng ta không để lại ước mơ hay tình yêu để lấp đầy những cái hố xấu xí?'.

05:31

Sài Gòn - một miền thương nhớ, một ý mến yêu

TTO - Với Sài Gòn những mùa yêu và Sài Gòn thềm xưa nắng rụng, Trần Thùy Linh và Trương Gia Hòa vừa lần lượt ghi thêm mình vào danh sách dài dằng dặc những người mang chữ nghĩa tỏ tình với vùng đất Sài Gòn.

09:26

4 lý do Hà Nội ăn cưới 'gọn, lẹ' hơn Sài Gòn

TTO - Theo bạn đọc Lại Thi Ngọc Hạnh do tập quán mỗi nơi mỗi khác, chính vì vậy tiệc cưới của Hà Nội cũng "đánh nhanh rút lẹ" hơn những nơi khác. Dưới đây là 4 lý do tác giả lý giải tiệc cưới Hà Nội gọn lẹ hơn Sài Gòn.

06:03

Nhìn những biển hiệu này để thấy Sài Gòn quá đỗi dễ thương

TTO - Bạn có thấy ngay góc phố, trên vỉa hè hay ở một quán quen, những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu? Tinh mắt một chút, bạn sẽ thấy Sài Gòn chưa bao giờ hết dễ thương.