Tag:

Góc Sài Gòn

Tìm lại vết tích 'đảo Sài Gòn' ở Singapore

Tìm lại vết tích 'đảo Sài Gòn' ở Singapore

TTO - Ở Singapore có một địa danh tên Đảo Sài Gòn. Tuổi Trẻ Online đã thử tiếp cận các nguồn tư liệu để tìm hiểu về điểm đặc biệt này...

12:47

Xóm Gà Gia Định xưa lừng lẫy chùa chiền và... văn nghệ sĩ

TTO - 0h sáng 14-2 (29 tết), chúng tôi từ chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP.HCM) vô đường Lê Quang Định tới khu Xóm Gà, cách chợ không xa - khu xóm sầm uất lừng lẫy đất Gia Định xưa.

07:44

Sài Gòn của hôm qua, của hồi ức và kỷ niệm, của nhớ và quên

TTO - Trong suốt các tập sách của mình, Phạm Công Luận đã phát huy phong cách đặc khảo báo chí, dung lượng mỗi bài trong từng tập không nhiều, nhưng hàm lượng thông tin cô đọng, giàu tính gợi mở.

12:26

Từ hẻm nhỏ tới ngã tư Sài Gòn - Tết này trên sân khấu kịch

TTO - Tết này sân khấu kịch Sài Gòn đem đến cho khán giả những câu chuyện thấm đẫm cái tình của người Sài Gòn qua hai vở diễn Sài Gòn có một ngã tư (sân khấu Hoàng Thái Thanh) và Hẻm nhỏ Sài Gòn (Nhà hát kịch TP.HCM).

01:50

Nhạc sĩ Quốc Bảo đang viết sách về học trò yêu Mỹ Tâm

TTO - Quốc Bảo nói khủng hoảng, tổn thương hay cơ cực là điều không tránh khỏi cuộc sống này. Sau những biến cố dữ dội, nhạc sĩ Quốc Bảo nay đã hồi sinh. Trông anh tràn đầy năng lượng, niềm vui và không ngừng lao động.

05:54

Tết hẹn nhau ở Ngã tư Sài Gòn

TTO - Các nghệ sĩ sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đang gấp rút trên sàn tập để kịp hoàn thành vở kịch Tết 'Sài Gòn có một ngã tư', dự kiến công diễn vào ngày 28-1.

06:48

Viết tiếp ước mơ cho đô thị Sài Gòn

TTO - 'Mỗi ngày, khi bước đi trên đường phố Sài Gòn, người nào cũng để lại một dấu vết gì đó trên mặt đường. Vậy tại sao chúng ta không để lại ước mơ hay tình yêu để lấp đầy những cái hố xấu xí?'.

05:31

Sài Gòn - một miền thương nhớ, một ý mến yêu

TTO - Với Sài Gòn những mùa yêu và Sài Gòn thềm xưa nắng rụng, Trần Thùy Linh và Trương Gia Hòa vừa lần lượt ghi thêm mình vào danh sách dài dằng dặc những người mang chữ nghĩa tỏ tình với vùng đất Sài Gòn.

09:26

4 lý do Hà Nội ăn cưới 'gọn, lẹ' hơn Sài Gòn

TTO - Theo bạn đọc Lại Thi Ngọc Hạnh do tập quán mỗi nơi mỗi khác, chính vì vậy tiệc cưới của Hà Nội cũng "đánh nhanh rút lẹ" hơn những nơi khác. Dưới đây là 4 lý do tác giả lý giải tiệc cưới Hà Nội gọn lẹ hơn Sài Gòn.