Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Go-Viet và Fastgo chính thức thí điểm chở khách tại TP.HCM

23/05/2019 19:00 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản thông báo ứng dụng Go-Viet và Fastgo chính thức được phép triển khai thí điểm kết nối xe chở khách theo hợp đồng điện tử tại TP.HCM.

Go-Viet và Fastgo chính thức thí điểm chở khách tại TP.HCM - Ảnh 1.

Go-Viet và Fastgo chính thức kết nối chở khách tại TP.HCM sẽ tăng thêm sự lựa chọn đi lại cho khách hàng - Ảnh minh họa

Thời gian thí điểm của 2 đơn vị này thực hiện đến lúc nghị định thay thế nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô được ban hành và có hiệu lực.

Sở GTVT TP cho biết, Go-Viet và Fastgo sẽ hoạt động trên toàn địa bàn TP.HCM. Các đơn vị này phải thực hiện theo các chính sách, đóng thuế đầy đủ. Đồng thời phải xây dựng các thoả thuận hợp tác với những điều khoản rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia.

Go-Viet và Fastgo cũng được yêu cầu phải công bố mẫu logo của đơn vị và niêm yết trên các xe tham gia ứng dụng, cũng như ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị vận tải được Sở GTVT cấp phép kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với loại hình chở khách theo hợp đồng, xe dưới 9 chỗ đáp ứng đủ các điều kiện, quy định...

Trước đó, đầu tháng 4 Bộ GTVT có văn bản thống nhất đề xuất của UBND TP.HCM về việc cho phép 2 ứng dụng gọi xe nêu trên được phép thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP.

Như vậy, tại TP HCM hiện có tổng cộng 8 doanh nghiệp được tham gia thí điểm theo quyết định số 24 về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng.

Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ về làm tổng giám đốc Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ về làm tổng giám đốc Go-Viet

TTO - Ngày 22-4, Go-Viet bất ngờ thông báo chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tổng giám đốc, sau gần một tháng nhà sáng lập, kiêm CEO của hãng gọi xe này từ chức, trở thành cố vấn.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận