Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở trụ sở UBND xã

04/05/2018 18:32 GMT+7

TTO - Ngày 4-5, ông Đặng Minh Đông, chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, cho biết đã gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở cổng UBND xã.

Gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở trụ sở UBND xã - Ảnh 1.

Biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ngay cổng ra vào UBND xã Tân Nhuận Đông trước khi được gỡ bỏ - Ảnh NGỌC TÀI.

"Không phải làm gì xấu, sợ người dân phản ảnh rồi giấu mà mục đích là muốn phóng viên đến quay phim chụp hình thì vào xã xin phép làm việc trước. Sau khi báo chí phản ánh xã thấy không đúng thì gỡ", ông Đông phân trần.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin nhiều người dân xã Tân Nhuận Đông, thắc mắc lẫn bức xúc vì chính quyền xã này treo bảng cấm quay phim, chụp ảnh ngay trụ sở UBND xã. 

Người dân đặt vấn đề phải chăng "Phép vua thua lệ làng" và lãnh đạo xã này đang tìm cách hạn chế quyền giám sát và quyền phản ảnh sai phạm của cán bộ.  

Biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ngay phía dưới còn mở rộng cả phạm vi áp dụng bằng dòng chữ tiếng Anh "No Cameras or phones". 

Với bảng cấm bằng tiếng Anh này có thể hiểu là UBND xã muốn cấm quay phim, chụp ảnh bằng nhiều phương tiện, kể cả điện thoại, nhưng cũng có thể hiểu là cấm sử dụng điện thoại khi bước vào trụ sở hành chính cấp xã này.

Trong khi đó theo quy định trụ sở UBND xã cấm quay phim, chụp ảnh là không đúng và có biểu hiện lạm quyền. 

Ngoài ra, theo Quyết định 1001 của UBND tỉnh Đồng Tháp - "Ban hành quy định về quản lý khu vực cấm, địa điểm cấm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp" thì trụ sở UBND xã kể cả trụ sở công an xã đều không nằm trong khu vực cấm, địa điểm cấm. 

Cấm quay phim chụp ảnh Cảnh sát giao thông là trái luật Cấm quay phim chụp ảnh Cảnh sát giao thông là trái luật

TTO - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp kết luận công văn số 1042 quy định về việc quay phim, chụp ảnh cảnh sát giao thông (CSGT) của Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt có nhiều dấu hiệu sai trái, vượt quá thẩm quyền.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận