Xe
06/12/2022 17:58 GMT+7

GM khai trương nhà máy lắp ráp xe điện quy mô lớn ở Canada

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Ngày 5-12, hãng chế tạo ô tô General Motors (GM) của Mỹ đã khai trương nhà máy lắp ráp xe điện (EV) quy mô lớn đầu tiên ở Canada, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Justin Trudeau.

GM khai trương nhà máy lắp ráp xe điện quy mô lớn ở Canada - Ảnh 1.

Công nhân trong nhà máy lắp ráp xe điện của GM ở bang Ontario (Canada) - Ảnh chụp màn hình CBC

Nhà máy lắp ráp đặt ở Ingersoll, tỉnh bang Ontario, được chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario đầu tư hơn 500 triệu đô la Canada (382 triệu USD). 

Đây là một phần của chiến lược xe điện lớn hơn của Canada, bao gồm khai thác các loại khoáng sản quan trọng như lithium và sản xuất pin EV cho ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ. 

Chủ tịch GM Canada, bà Marissa West đánh giá đây là dấu mốc quan trọng của Canada, đồng thời cho biết việc đầu tư vào nhà máy từng sản xuất SUV chạy bằng gas này được khởi động hồi tháng 5 và hoàn thành chỉ trong 7 tháng. 

Nhà máy sẽ lắp ráp xe tải giao hàng chạy bằng động cơ điện BrightDrop Zevo 600, với mục tiêu GM đặt ra là đạt sản lượng 50.000 chiếc/năm vào năm 2025. Công ty BrightDrop cũng công bố DHL Express là khách hàng Canada đầu tiên của mình.

Ô tô điện Mercedes-Benz EQS 580 chào khách Việt với giá gần 6 tỉ đồng Ô tô điện Mercedes-Benz EQS 580 chào khách Việt với giá gần 6 tỉ đồng

Mẫu xe điện hàng đầu của Mercedes-Benz được thiết kế hiện đại, sang trọng ở khoang nội thất, nhiều tính năng cao cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận