Giúp hai mẹ con lạc trên cao tốc, tài xế nhận ‘triệu like’ từ dân mạng

28/03/2018 13:02 GMT+7

TTO - Anh Nam phát hiện người mẹ loạng choạng tay lái, nghĩ có điều bất thường nên dừng xe, rồi bất chấp nguy hiểm đưa họ vào lề đường.

Tài xế và 2 mẹ con lạc trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội)

Giúp hai mẹ con lạc trên cao tốc, tài xế nhận ‘triệu like’ từ dân mạng - Ảnh 2.

Anh Nam dừng xe hỏi thăm khi thấy người phụ nữ chạy xe máy loạng quạng trên đại lộ - Ảnh chụp màn hình

Ngày 26-3, anh Phương Nam (sinh sống tại Hà Nội) đang lái xe trên đại lộ Thăng Long (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bỗng anh phát hiện người phụ nữ đi xe máy, phía sau chở con nhỏ đang ngơ ngác trước dòng xe lao nhanh.

Đang thầm nghĩ "người mẹ dở hơi", anh phát hiện chị đang khóc với vẻ mặt thất thần. "Lúc đó tay lái chị ấy loạng choạng. Linh cảm họ đang gặp chuyện, tôi dừng xe vào làn khẩn cấp và ra hiệu cho hai mẹ con đứng nguyên bên đường.

Rất khó khăn, tôi mới băng qua được dòng xe để tiếp cận hai mẹ con chị ấy. Chị hoảng đến mức chống chân không vững. Đứa bé không dám nhìn dòng xe như hung thần nên cứ gục đầu vào lưng mẹ", anh Nam kể.

Chị nói nhà ở đường Hoàng Hoa Thám. Hai mẹ con tới nhà người quen ở đường Lê Văn Lương nhưng lại chạy xe lạc vào cao tốc, không biết phải đi hướng nào.

"Tôi bèn trấn an chị ấy, khuyên việc gì cũng có cách giải quyết. Tôi bẻ cành cây để vẫy xin đường mãi mà không được vì các xe đang nối đuôi nhau chạy 100km/h, rất khó phanh.

Khoảng 5 phút kinh hoàng với tiếng động cơ gầm rú, tiếng còi ù tai, tôi cũng đưa hai mẹ con vào lề đường. Một lúc sau, cả ba cũng ra khỏi cao tốc an toàn. Họ ngồi nghỉ bên đường, chờ anh chồng đến cầu vượt Tây Mỗ đón hai mẹ con về", anh nói tiếp.

Tôi cứ đi sau gia đình họ, để tận hưởng niềm hân hoan, hạnh phúc mà quên mất thần chết cũng vừa mỉm cười với mình.

Anh Phương Nam

Giúp hai mẹ con lạc trên cao tốc, tài xế nhận ‘triệu like’ từ dân mạng - Ảnh 4.

Anh nhìn cả gia đình rời đi rồi mới đi tiếp - Ảnh chụp màn hình

Anh Nam đăng tải đoạn clip lên trang cá nhân nhưng không nghĩ rằng được nhiều người quan tâm đến vậy.

"Khi thấy hai mẹ con đi lạc, tôi rất ngạc nhiên. Ban đầu tôi còn bức xúc vì chạy xe như thế rất nguy hiểm, đặc biệt là phụ nữ chở trẻ nhỏ. Tôi nghĩ việc làm của mình cũng bình thường. Tôi mong mọi người có thêm nhiều việc làm tốt để đem lại sự lan tỏa, hiệu ứng tốt cho cộng đồng", anh cho hay.

Câu chuyện tài xế giúp đỡ hai mẹ con tìm đường về nhà an toàn đang nhận được nhiều lượt thích từ cư dân mạng.

Báo Tuổi Trẻ Online tổ chức diễn đàn "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, cách nào?". Mọi chia sẻ, ý kiến, giải pháp sống đẹp theo góc nhìn của bạn xin vui lòng gửi về email: tto@tuoitre.com.vn.

Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ

TTO - Nhờ luôn mang theo dây hút, anh Nguyễn Văn Được đã giúp vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ khi họ bất ngờ bị hết xăng trên cầu.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận