Tag: giun sán

Ăn gỏi cua sống, nam thanh niên nhập viện vì nhiễm sán lá phổi

Một tháng sau khi ăn gỏi cua sống, nam bệnh nhân 31 tuổi (trú tại tỉnh Điện Biên) nhập viện trong tình trạng tràn dịch, tràn khí phổi do nhiễm sán lá phổi.

Ký sinh trùng gây nhiều loại u khắp cơ thể

Nhiều loại ký sinh trùng tạo ra các khối u trên khắp cơ thể. Không ít người bị chẩn đoán ung thư, bệnh viện trả về cuối cùng lại khỏi bất ngờ nhờ phát hiện và điều trị ký sinh trùng. Vậy phải phân biệt u do ung thư và ký sinh trùng thế nào?

Làm thế nào để biết bị nhiễm giun đũa chó mèo?

Hơn năm nay tôi thường bị ngứa và nổi sẩn ở da đầu, cổ, vai... Do tôi có nuôi 2 con chó và trực tiếp chăm sóc hơn 10 năm nên tôi sợ bị nhiễm giun sán chó.

Trẻ chán ăn, bị xanh xao, gầy ốm... có lý do nhiễm giun?

Nhiều trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa dẫn tới hấp thu chất dinh dưỡng kém, chán ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, xanh xao... Phụ huynh có nghĩ tới 'thủ phạm' là giun sán nhưng thắc mắc với trẻ quá nhỏ thì trị giun sán ra sao để an toàn?

Áp xe gan, sưng nề ngực do nhiễm giun, sán từ thói quen 'ăn đồ tươi sống'

TTO - Các chuyên gia về y tế cho biết gần đây tình trạng người dân nhiễm ký sinh trùng đang gia tăng do ảnh hưởng trào lưu ăn đồ tươi sống như hải sản sống, nhưng không kiểm soát được nguồn thực phẩm.

Tết Đoan Ngọ giết sâu bọ sao cho chuẩn?

Ngày tết Đoan Ngọ này phải ăn cơm rượu, bánh ú mới diệt được sâu bọ, giun sán trong cơ thể nghe không con!?

Nhìn màu sắc móng tay có thể đoán bệnh?

Màu sắc móng tay thể hiện khá chính xác tình trạng của cơ thể, liệu điều này có chính xác?

Thức ăn sạch sẽ, lời lẽ dễ nghe

TTO - Đó là mong muốn của mọi người khi ăn ở hàng quán. Nhưng thời buổi cạnh tranh gay gắt vậy mà vẫn có chuyện chủ quán ở Bắc Ninh đe dọa, bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi sau khi cô phản ảnh đồ ăn có giun sán.

Bắt tạm giam nhân viên quán nướng bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi

TTO - Cơ quan điều tra xác định bị can Lăng Văn Vân, nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện, có vai trò đồng phạm cùng chủ quán thực hiện hành vi làm nhục, bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi.

Chuyện y khoa hi hữu: Phẫu thuật u não tìm thấy sán dây

TTO - Sau thời gian dài sức khỏe tâm thần rối loạn, chị Palma quyết định phẫu thuật bỏ 'khối u' ở não, nhưng sự thật sau đó rất sốc: 'khối u' thực chất là một con sán dây đã làm tổ trong não chị.