Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Giữ niềm tin của thanh niên

04/02/2020 10:40 GMT+7

TTO - Tọa đàm "Tuổi Trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng" do Ban tuyên giáo Thành ủy và Thành đoàn TP.HCM tổ chức chiều 3-2.

Giữ niềm tin của thanh niên - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung (thứ hai từ phải qua) trao đổi cùng các đại biểu trẻ tham dự tọa đàm - Ảnh: Q.NG.

Các thế hệ đảng viên đi trước trao cho đảng viên hôm nay "ngọn lửa lý tưởng", đặt lên vai lớp trẻ trách nhiệm xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Trọng Xuất (CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM) nói: "Cái vĩ đại của Đảng là đã biến một dân tộc nô lệ thành làm chủ, đưa Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới. Nên cái cần chính là giữ cho được niềm tin của thanh niên, phải để các bạn thấy còn rất nhiều người cộng sản chân chính".

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Ngọc Khánh (Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM) đề xuất: "Trang bị tư duy tranh biện, nâng chất đội ngũ tuyên truyền viên, cả tuyên truyền viên trên mạng để đủ sức tranh luận, mạnh dạn lên tiếng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng".

Giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử cần được ưu tiên khi xác định các giải pháp xây dựng Đảng. Đây cũng là cách mà nhiều đơn vị đã làm, nhất là trong bối cảnh phải đấu tranh trước các luận điệu xuyên tạc, thông tin xấu độc trên nhiều kênh thông tin hiện nay. Nguyên bí thư Thành đoàn Phạm Chánh Trực kỳ vọng giới trẻ hôm nay phải đi bằng hai chân vững chắc, trên nền tảng phát triển kinh tế và truyền thống văn hóa, văn hiến của dân tộc ta.

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn nói: "Niềm tin sắt son không gì khác là niềm tin tuyệt đối, kiên trung của đoàn viên thanh niên dưới ngọn cờ dẫn dắt của Đảng. Niềm tin đó với mỗi người trẻ hôm nay luôn đi đôi với công trình, phần việc cụ thể".

Cách làm của Đoàn cần phải mới

ql-thanh doan tham thanh uy 1(read-only)

Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang (thứ ba và tư, từ phải qua) tiếp Thành đoàn TP.HCM đến chúc mừng dịp 90 năm thành lập Đảng - Ảnh: Q.L.

Tiếp Thành đoàn TP.HCM đến chúc mừng Thành ủy dịp 90 năm thành lập Đảng sáng 3-2, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh Đoàn tiếp tục các hoạt động truyền thống nhưng cần có cách làm mới. Ông Quang nói Thành ủy luôn tạo cơ chế, nguồn lực ủng hộ cho Đoàn, quan trọng là ý tưởng, cách làm chứ không bao giờ thiếu nguồn lực.

Song song đó, cần chuẩn bị tốt đội ngũ để không chỉ có lực lượng cho chính tổ chức Đoàn mà còn phải có đội hậu bị thay thế, kế thừa cho Đảng. "Việc gì cần tháo gỡ vướng mắc, các bạn phải đề xuất, trường hợp đặc biệt sẽ xin cơ chế đặc biệt để giải quyết ngay" - ông Quang phát biểu.

Báo cáo nhanh với thường trực Thành ủy, Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn cho biết đợt hoạt động cao điểm "Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng" mừng 90 năm thành lập Đảng đã được khởi động từ cuối tháng 9-2019. Đến nay, đã tặng 4 căn nhà cho các đảng viên khó khăn tại các huyện ngoại thành TP, khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Q.Bình Tân, cầu nông thôn tại Bình Chánh và đang thực hiện cây cầu khác tại Nhà Bè.

Các bạn trẻ TP cũng tham gia nhiều cuộc thi tìm hiểu về Đảng do trung ương và cấp thành tổ chức, cuộc thi viết "Ngày tôi vào Đảng" thu hút 2.823 bài thi, thực hiện hai ngày lao động cộng sản với nhiều công việc được xã hội đánh giá cao, kết nạp mới 2.000 đảng viên, 10.000 đoàn viên...

* Sáng cùng ngày, triển lãm ảnh "Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng" đã khai mạc tại sảnh Nhà văn hóa Thanh niên. Kéo dài đến ngày 16-2, triển lãm gồm nhiều hình ảnh với hai phần chính: Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam và Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng khắc họa việc hình thành, lãnh đạo cách mạng của Đảng cùng các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ góp phần xây dựng Đảng, TP, đất nước.

Ngày tôi vào Đảng

Thành đoàn đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Ngày tôi vào Đảng" chiều cùng ngày. Cuộc thi do Thành đoàn và báo Tuổi Trẻ tổ chức. 2.823 bài viết của các tác giả cả nước dự thi, trong đó 35 bài vào chung khảo và 9 bài viết được nhận giải chung cuộc.

Ông Phạm Văn Thiệu (Q.Thủ Đức) huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đã được trao giải nhất với bài "Kết nạp Đảng trước giờ ra trận". Đảng viên trẻ Hồ Minh Quân (H.Củ Chi) nhận giải nhì, đồng giải ba trao cho Hồ Thị Huyền Trang (Công an TP.HCM) và Châu Tiến Lộc (Thành đoàn TP.HCM).

Năm giải khuyến khích thuộc về các tác giả: Đặng Hữu Giên (Q.Gò Vấp), Trịnh Văn Đơn (Q.12), Khưu Mạnh Cường (Quận đoàn Thủ Đức), Lê Vũ Huy (Công an TP.HCM) và Trương Thị Lộc Linh (Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM).

'Không thế lực nào cản được Đảng dẫn dắt dân tộc đi lên'

TTO - “Được nhân dân ủng hộ, đảng có sức mạnh vô địch”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng diễn ra sáng 3-2 tại Hà Nội.

Q.NGUYÊN - Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận