Giọng hát Việt: Noo Phước Thịnh nắm tay cứu học trò Lam Trường

25/06/2018 11:06 GMT+7

TTO - Đêm thi thứ 6 của Giọng hát Việt 2018 đã lên sóng VTV3 với những màn đối đầu đầu tiên khá kịch tính đến từ đội của huấn luyện viên Lam Trường.

Giọng hát Việt: Noo Phước Thịnh nắm tay cứu học trò Lam Trường - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh xuống tận khán đài nắm tay và "cứu" Kiều Oanh (đội Lam Trường) trong sự phấn khích của khán giả.

Đây cũng là đêm thi đầu tiên của vòng Đối đầu, sau khi các thí sinh đã trải qua khoảng thời gian tập luyện cùng huấn luyện viên, cố vấn âm nhạc và được bắt cặp với nhau "quyết chiến" trên sân khấu.

Mở màn vòng Đối đầu là cặp đôi Hoài Sa - Thanh Thảo của đội huấn luyện viên Thu Phương với sự trợ giúp từ cố vấn âm nhạc - nhạc sĩ Dương Cầm.

Hoài Sa và Huỳnh Thanh Thảo mash-up Mê muội - Rơi

Thu Phương cho biết sự ghép cặp của cô liên quan đến việc chọn bài của thí sinh và cô kết hợp lại thành một câu chuyện tình yêu kể về vòng xoay của cuộc đời để khán giả cảm nhận.

Với sự kết hợp này thì Thanh Thảo khá thích thú, riêng Hoài Sa hài hước chia sẻ "chắc chết rồi". Cả hai thể hiện bản mash-up Mê muội - Rơi

Cả hai đã dành rất nhiều thời gian tập luyện cùng nhạc sĩ Dương Cầm. Và Thu Phương chia sẻ chính sự luyện tập nghiêm túc của cả hai đã khiến đây là tiết mục mà cô rất thích thú và mong chờ nhiều nhất.

Kết thúc phần đối đầu giữa Thanh Thảo và Hoài Sa, huấn luyện viên Lam Trường cho hay anh rất thích hai ca khúc này, đặc biệt là dòng nhạc dream pop rất ma mị và huyền bí.

Anh cũng khen ngợi chất giọng nội lực của Thanh Thảo và cho rằng khi chọn hai ca khúc này Thu Phương đã nghĩ đến Hoài Sa rất nhiều vì bản nhạc rất phù hợp với chất giọng của nữ thí sinh.

Dẫu vậy, tất cả các huấn luyện viên đều nhận thấy Thanh Thảo có phần thể hiện tốt hơn và Thu Phương, dĩ nhiên đã chọn Thanh Thảo để đi tiếp.

Đại diện đầu tiên của đội Noo Phước Thịnh ở vòng đối đầu là cặp đôi Hoàng Dương - Hà Đức Tâm. Cả hai đã có một thời gian tập luyện và lắng nghe nhận xét từ Noo Phước Thịnh và cố vấn Hồ Hoài Anh.

Đỗ Hoàng Dương và Hà Đức Tâm

Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh cũng thẳng thắn nhận định Hoàng Dương có giọng hát hạn chế hơn Đức Tâm và quyết định cho cả hai thể hiện những ca khúc có tiết tấu cũng như khoe khả năng làm chủ khuấy động sân khấu.

Tiết mục của Hoàng Dương - Hà Đức Tâm cũng được cho là đầy lôi cuốn với một liên khúc toàn bài hit: Lalala - I know you know - Cơn mơ ngọt ngào - Can't stop the feeling qua phong cách trình diễn trẻ trung.

Huấn luyện viên Tóc Tiên chia sẻ đây là phần đối đầu ngang sức ngang tài, thỏa mãn về chuyên môn và giải trí. Theo cô điểm hay ở trong tiết mục này là cả ốn ca khúc đã hòa quyện với nhau như một và khen ngợi Hoàng Dương về khả năng diễn và chơi với âm nhạc.

Đây cũng làm một tiết mục mang đến bất ngờ cho khán giả khi huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã áp dụng luật mới của chương trình khi giữ lại hai bạn và thành lập một nhóm nhạc Hoàng Dương - Hà Đức Tâm để cùng nhau đi hết chặng đường còn lại.Đ

Đội Tóc Tiên đã mở màn vòng Đối đầu với cặp đôi Lưu Hiền Trinh - Nguyễn Vũ Đoan Trang. Thật may mắn khi đội này được làm việc với cố vấn âm nhạc vừa trở về từ Mỹ, một làn gió mới của giọng hát Việt: Hà Trần.

Lưu Hiền Trinh và Nguyễn Vũ Đoan Trang

Tóc Tiên cho biết đây là sự kết hợp vô cùng cá tính giữa một giọng ca được đào tạo bài bản Hiền Trinh và giọng ca bản năng Đoan Trang. Trong lúc tập luyện, Tóc Tiên đã tắt hết đèn để học trò quên đi những hào quang đã có và thật sự chính là con người của mình khi hát.

Hiền Trinh - Đoan Trang thể hiện ca khúc Chạy của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Cả hai đều là những giọng ca nội lực, truyền cảm đã thổi vào ca khúc một màu sắc mới. Những nốt phiêu và lên cao khiến người nghe "nổi da gà", cùng với đó việc chia câu, bè phối khá hoàn hảo.

Noo Phước Thịnh cho rằng đây là ván cờ rất "liều mạng" của Tóc Tiên vì hai màu giọng rất tốt, một ván đấu thật sự so về nội lực của hai thí sinh.

Các huấn luyện viên còn lại cũng đánh giá đây là màn đối đầu cân tài cân sức, quá khó để chọn ai hay loại ai. Và huấn luyện viên Tóc Tiên cũng rơi vào "thế" tương tự nên đành hỏi hai thí sinh có muốn ghép cặp với nhau hay không. Nhưng cả hai đều không muốn với lí do mỗi người đều có hướng đi riêng.

Kết quả, Tóc Tiên chọn Lưu Hiền Trinh đi tiếp. Và một "phép màu" đã đến khi cả huấn luyện viên Lam Trường và Thu Phương đều "bấm chọn" để cứu Đoan Trang.

Một cuộc chiến giữa tình bạn 20 năm của Lam Trường và Thu Phương lại tiếp diễn và cuối cùng Đoan Trang đã chọn Lam Trường.

Cuối cùng là đội Lam Trường với cố vấn âm nhạc Nguyễn Hải Phong qua phần thi của Đức Mạnh - Kiều Oanh.

Kiều Oanh và Đức Mạnh

Đức Mạnh - Kiều Oanh thể hiện ca khúc Với em là mãi mãi, mang đến một không gian lãng mạn đúng chất "nhạc Lam Trường" suốt nhiều năm qua.

Noo Phước Thịnh cho rằng cả hai kết hợp rất đẹp, những nốt cao, phiêu, bè vô cùng chặt chẽ và cảm thấy mình phải "dè chừng" đội Lam Trường.

Và khi Lam Trường chọn Đức Mạnh để đi tiếp thì Noo Phước Thịnh đã xuống tận khán đài hậu trường để nắm tay Kiều Oanh dẫn lên lại lên sân khấu cùng quyết định cứu cô khiến huấn luyện viên Lam Trường và khán giả vô cùng cảm kích.

Tập 7 Giọng hát Việt 2018 sẽ lên sóng vào 21h15 ngày 1-7 trên kênh VTV3.

Đội hình Giọng hát Việt của Noo Phước Thịnh bỗng thiếu một giọng ca Đội hình Giọng hát Việt của Noo Phước Thịnh bỗng thiếu một giọng ca

TTO - Sau vòng Giấu mặt, huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã hoàn thành đội hình 10 thành viên của mình. Nhưng trong bộ ảnh của đội, thật bất ngờ khi thiếu vắng một thành viên.

Q.N. - Ảnh: CATS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận