Giọng ca khiếm thị 'hớp hồn' người nghe bằng bản song ca cùng Tố My

13/07/2019 17:32 GMT+7

TTO - Xuân Hòa nổi danh trên YouTube bởi là người Bắc nhưng hát vọng cổ ngọt lịm, rặt kiểu miền Nam. Anh vừa 'đốn tim' người nghe khi song ca 'Thương con chốt sang sông' cùng Tố My.

Tố My, Xuân Hòa hát Thương con chốt sang sông (Phạm Hồng Biển)

Trong tập 5 của của chương trình Friday with Bolero vào tối 12-7, Tố My và chàng khiếm thị hát rong Xuân Hòa đã khiến khán giả phải "rung rinh" với bản song ca ngọt ngào mang tên Thương con chốt sang sông.

Từng xuất hiện trong Người bí ẩn, Xuân Hòa (26 tuổi) là gương mặt không mấy xa lạ trên YouTube bởi tuy giọng Bắc nhưng chàng trai này lại hát vọng cổ, dân ca Nam Bộ vô cùng ngọt ngào. Những clip hát của anh trên YouTube thường đạt hàng triệu view. 

Giọng ca khiếm thị hớp hồn người nghe bằng bản song ca cùng Tố My - Ảnh 2.

Xuân Hòa không chỉ hát đầy cảm xúc mà còn diễn ăn ý cùng Tố My - Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN

Nói về cơ duyên gặp gỡ và chọn Xuân Hòa vào Friday with Bolero của mình, Tố My cho biết cả hai biết nhau nhờ chương trình Chạm vào ước mơ, rồi cũng từ cái duyên ấy mà hai chị em đã kết nối, làm việc chung để gửi đến cho khán giả những sản phẩm giàu cảm xúc. 

"Điều ấn tượng của My dành cho Xuân Hòa là cách làm việc rất chuyên nghiệp, gặp không ít khó khăn trong việc đi lại nhưng Xuân Hòa luôn đúng giờ, thậm chí là luôn sớm hơn, bài vở giao cho Hòa đều nghiên cứu rất kỹ, sáng tạo ra cách hát riêng phù hợp với mình", Tố My chia sẻ. 

Giọng ca khiếm thị hớp hồn người nghe bằng bản song ca cùng Tố My - Ảnh 3.

Sân khấu đẹp lung linh với công nghệ tương tác màn hình graphic - Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN

Thương con chốt sang sông là ca khúc mới được nhạc sĩ Phạm Hồng Biển viết riêng cho Tố My và Xuân Hòa với giai điệu ngọt ngào, dễ chạm vào trái tim người nghe ngay từ những câu hát đầu tiên. 

Tố My tiết lộ cả cô và Xuân Hòa đều rất nhập tâm khi nghe bản thu nháp mà nhạc sĩ Phạm Hồng Biển gửi nên khi bước vào phòng thu đã không gặp trở ngại gì, thu thiệt "mượt". Nhưng việc ghi hình lại là một thử thách rất lớn đối với Xuân Hòa. 

Ngoài việc hát, anh còn phải diễn xuất với bạn diễn và tương tác tốt với graphic được dàn dựng trên sân khấu - nơi đạo diễn Nguyễn Hữu Thanh đã dẫn dắt câu chuyện bằng cách pha trộn giữa âm nhạc, hình ảnh và công nghệ tương tác màn hình graphic. Dẫu vậy, Xuân Hòa đã rất tập trung để nhập vai thật tốt.

Clip Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị Đức Mạnh nhân sinh nhật Clip Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị Đức Mạnh nhân sinh nhật

TTO - Nhiếp ảnh gia Jundat chia sẻ với TTO clip anh ghi lại những hình ảnh xúc động khi chàng trai khiếm thị Đức Mạnh hát cùng cô bạn thân của anh - ca sĩ Mỹ Tâm - trên sân khấu minishow nhân sinh nhật Mỹ Tâm.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận