Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Giới thiệu chủ tịch và tổng thư ký Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội

02/03/2021 15:35 GMT+7

TTO - 119 cử tri Cơ quan MTTQ VN đã biểu quyết 100% giới thiệu các ông Trần Thanh Mẫn, Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Giới thiệu chủ tịch và tổng thư ký Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Cử tri Cơ quan MTTQ VN biểu quyết, thống nhất giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV - Ảnh: Lê Kiên

Chiều nay (2-3), Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN và Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.

Đây là một trong những hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú sớm nhất cả nước.

Báo cáo tại hội nghị, Phó chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Hữu Dũng cho biết Cơ quan Ủy ban MTTQ VN được cơ cấu 2 ĐBQH khóa XV trên tổng số 29 đại biểu thuộc khối Mặt trận. Ngày 25-2, Đảng đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ VN đã họp, thống nhất giới thiệu người ứng cử ĐBQH gồm các ông Trần Thanh Mẫn (chủ tịch MTTQ VN), Hầu A Lềnh (phó chủ tịch, tổng thư ký MTTQ VN).

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác hôm nay là bước thứ 2 của quá trình giới thiệu người ứng cử, với 119 cử tri Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ VN tham dự. Sau phần trình bày lý lịch những người được giới thiệu ứng cử, hội nghị đã lấy ý kiến cử tri phát biểu.

Các cử tri phát biểu đều cho rằng cả 2 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH đều trưởng thành từ cơ sở, gắn bó với cơ sở, trở thành ủy viên dự khuyết trung ương trước khi được bầu làm ủy viên trung ương, có lối sống giản dị, chân thành, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Cả 2 người được giới thiệu ứng cử đều rất xứng đáng trở thành ĐBQH khóa XV.

"Chắc chắn khi trúng cử ĐBQH, cả 2 vị sẽ chuyển tải được ý chí, nguyện vọng của cử tri khối Mặt trận, góp phần xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật của Nhà nước ta" - một cử tri bày tỏ.

Thay mặt 2 người được giới thiệu ứng cử, Phó chủ tịch, Tổng thư ký MTTQ VN Hầu A Lềnh cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri cơ quan, coi đây là vinh dự đồng thời là trách nhiệm.

"Chúng tôi cũng tự nhận thấy mình đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, qua quá trình công tác, cống hiến nhiều năm cũng như khi về cơ quan Mặt trận được rèn luyện, vun đắp" - ông Hầu A Lềnh nói.

Ông hứa "nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, chúng tôi xin cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng với vai trò, trách nhiệm của ĐBQH, cố gắng đóng góp vào công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật, phát triển đất nước".

Tất cả 119 cử tri dự hội nghị đã biểu quyết, đồng ý giới thiệu các ông Trần Thanh Mẫn, Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV.

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận