Đây là những giống lúa có thể chịu được mặn với nồng độ muối từ 2-5‰, một số giống có mùi thơm, chất lượng gạo tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Những giống lúa này đã được sản xuất thử nghiệm, sẽ được thực hiện các thủ tục theo quy định của ngành nông nghiệp trước khi đưa ra sản xuất trên diện rộng.
Tuy nhiên, TS Đoàn Mạnh Tường - giám đốc Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp (Viện lúa ĐBSCL) - cho biết các giống này có đặc điểm là dài ngày (trên 100 ngày), trong khi nông dân ở ĐBSCL thường thích các giống ngắn ngày (dưới 100 ngày), nên cần kết hợp tuyên truyền cho người dân trong vấn đề sử dụng giống.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận