Giờ ngoại khóa đặc biệt

05/01/2018 13:44 GMT+7

TTO - Thương học trò người dân tộc lạ lẫm với việc tắm gội, đánh răng, rửa mặt đúng cách, thầy cô đã tổ chức buổi ngoại khóa đặc biệt.

Giờ ngoại khóa đặc biệt - Ảnh 1.

Học sinh dân tộc Xê Đăng được thầy cô cắt tóc, hướng dẫn vệ sinh thân thể - Ảnh: TRẦN NHẬT LAM

Ngày 4-1, các thầy cô Trường PTDT bán trú THCS xã Mường Hoong (huyện Đắk Glei, Kon Tum) đã tổ chức buổi ngoại khóa, hướng dẫn cho các em học sinh cách thức vệ sinh cá nhân, trang bị kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe.

Tại buổi ngoại khóa, cô Nguyễn Thị Thúy Vân (giáo viên nhà trường) đã hướng dẫn các học sinh tắm gội, đánh răng, rửa mặt đúng cách - những việc tưởng chừng như học sinh bậc THCS nào cũng biết, thế nhưng đối với học sinh vùng sâu, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như Mường Hoong, đây là những kiến thức rất mới.

Sau buổi ngoại khóa các thầy cô đã tự tay cắt tóc cho học sinh. Tại Mường Hoong, sau các giờ dạy, thầy cô còn dạy học sinh cách gấp chăn mền, vệ sinh phòng ở, bấm móng tay cho các em... 

Đặc biệt, với học sinh khối 6 sinh hoạt tại trường bán trú, lần đầu tiên trong đời tiếp cận với nhà vệ sinh tự hoại giội nước, nên thầy cô phải hướng dẫn các em cách sử dụng nhà vệ sinh này...

TRẦN NHẬT LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận