Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Gió mùa tây nam mạnh lên, miền Nam có mưa lớn về chiều

21/06/2021 08:54 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết gió mùa tây nam đang có xu hướng hoạt động mạnh lên trong hôm nay 21-6 và sẽ gây ra những cơn mưa lớn cho miền Nam về chiều. Còn từ sáng đến trưa, khu vực có nắng nóng oi bức, khó chịu.

Gió mùa tây nam mạnh lên, miền Nam có mưa lớn về chiều - Ảnh 1.

Miền Nam sẽ có mưa lớn về chiều tối - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, gió mùa tây nam hoạt động với cường độ tăng dần sẽ chi phối thời tiết khu vực các tỉnh miền Nam. Song song với đó, vùng áp thấp nóng phía tây cũng đang hoạt động ổn định. Do vậy miền Nam sẽ có hai kiểu thời tiết trái ngược nhau giữa buổi sáng và chiều tối.

Từ buổi sáng đến trưa, thời tiết khu vực chủ yếu nắng, cường độ nắng tăng nhanh vào giữa trưa, một số nơi đạt mức 35 độ C như Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Dương, TP.HCM, Vĩnh Long, Bến Tre và An Giang.

Độ ẩm không khí có phần xuống thấp dẫn tới nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, người dân cần đề phòng chú ý. Các nơi khác nhiệt độ dao động ở mức 32-34 độ C.

Tuy nhiên thời gian nắng không kéo dài, đến đầu chiều mây dông phát triển gây mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Vùng mưa lớn tập trung ở khu vực các tỉnh miền Đông như Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai.

Mưa lớn có thể làm nước không thoát kịp, gây ngập cục bộ vài tuyến đường trung tâm ở các tỉnh vừa kể trên. Trong cơn mưa đề phòng kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Càng về đêm mưa có phần giảm hơn chỉ còn ở mức vài nơi, nhiệt độ ban đêm dao động 23-26 độ C.

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh

TTO - Trong ngày 20-6, thời tiết tại Hà Nội ghi nhận nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Dù vậy, rất nhiều người lao động tại Hà Nội vẫn đội nắng ra đường chật vật mưu sinh.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận