Tag: giờ làm thêm

Tòa án tối cao Trung Quốc chống 'tăng ca vô hình'

Đối với một số nhân viên ở Trung Quốc, về nhà không có nghĩa là ngày làm việc đã kết thúc.

Đề xuất hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có hướng dẫn thực hiện nghị quyết tăng giờ làm thêm của lao động, nổi bật là đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ tiền gửi trẻ cho lao động có con dưới 6 tuổi.

Hướng dẫn doanh nghiệp tăng giờ làm thêm

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nghị quyết về tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

Tăng giờ làm thêm: cần, đừng lạm dụng

TTO - Theo nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, số giờ làm thêm của người lao động trong 1 tháng được nâng lên trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ. Điều này được cho rằng lợi cả đôi bên, nhưng việc tăng giờ làm thêm cần tránh lạm dụng.

Tăng giờ làm thêm của người lao động: Không quá 60 giờ/tháng

TTO - Theo nghị quyết mới được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, số giờ làm thêm của người lao động trong 1 tháng được nâng lên trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ.

Doanh nghiệp mong muốn sử dụng linh hoạt giờ làm thêm theo năm

TTO - Với đặc thù sản xuất theo đơn hàng, một số doanh nghiệp điện tử, sản xuất gạch tại Bắc Ninh mong muốn tăng giờ làm thêm theo năm thay vì khống chế theo tháng.

Công nhân dệt may muốn làm thêm 60 giờ/tháng

TTO - “90% lao động mong muốn được nới giờ làm thêm, từ 40 giờ/tháng lên ít nhất 60 giờ/tháng, tăng giờ làm thêm từ 300 giờ lên 400 giờ/năm…”.

'Nới' giới hạn giờ làm thêm của người lao động lên tối đa 72 giờ/tháng là quá cao

TTO - Chính phủ đề xuất nâng số giờ làm thêm trong 1 tháng của người lao động từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra của Quốc hội cho rằng mức tăng này quá cao, chưa có đầy đủ cơ sở khoa học.

Đề xuất ‘nới’ trần giờ làm thêm tối đa 72 giờ/tháng

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội kiến nghị Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về tăng số giờ làm thêm tối đa từ 40 giờ lên 72 giờ/tháng nhưng không quá 300 giờ/năm, không giới hạn nhóm, ngành nghề, công việc.

Vắt sức làm thêm hai, ba việc

TTO - Mong cho con hộp mứt và bộ quần áo mới ngày Tết, vợ chồng anh Ngô Văn Phương (quê An Giang, trọ ở quận 7, TP.HCM) đang đầu tắt mặt tối với nhiều đầu việc sau mấy tháng thất nghiệp vì dịch bệnh.