Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Giết vợ rồi tạo hiện trường giả lãnh 16 năm tù

14/11/2018 15:21 GMT+7

TTO - Bức xúc vì vợ nợ tiền một số người, sẵn có men rượu, Đậu Đức Quyền đã bóp cổ vợ đến chết rồi tạo hiện trường giả là vợ chồng cùng tự sát.

Giết vợ rồi tạo hiện trường giả lãnh 16 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đậu Đức Quyền tại phiên xét xử - Ảnh: Đ. HUY

Với tội danh giết người, Đậu Đức Quyền (36 tuổi, thường trú tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 16 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm sáng 14-11. 

Theo cáo trạng, ngày 9-5-2018, ông Quyền mua bia, rượu về ngồi uống một mình và đến 22h thì được vợ là Nguyễn Thị Mộng Trúc (36 tuổi) nói cho nghe việc nợ tiền một số người.

Ông Quyền trách mắng vợ và giữa hai vợ chồng xảy ra cãi nhau. Ông Quyền đã bóp cổ bà Trúc đến chết, sau đó bơm rượu ngâm mã tiền vào miệng nạn nhân rồi uống hết chỗ rượu còn lại để tạo hiện trường giả là tự sát cùng vợ.

Nửa đêm tỉnh dậy thấy khát nước và khó chịu, ông Quyền đã gọi điện cho chị gái. Mọi người đã phá cửa vào đưa vợ chồng Quyền đi cấp cứu nhưng người vợ đã tử vong. 

Quá trình lo hậu sự, gia đình phát hiện trên cổ bà Trúc có những vết hằn nên dò hỏi và ông Quyền thú nhận đã bóp cổ vợ. 

Ngày 12-5, ông Quyền đã đến cơ quan công an đầu thú. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định bà Trúc tử vong vì suy hô hấp và trụy tim mạch cấp do bị chèn cổ.

Chồng giết vợ bằng dao rồi tự sát bằng súng Chồng giết vợ bằng dao rồi tự sát bằng súng

TTO - Sau khi giết vợ bằng dao, ông Phạm Văn Vạn (ở bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, Thanh Hóa) đã tự sát bằng súng kíp.

ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận