Tag: giấy chứng sinh

Giấy chứng sinh nhầm giới tính, cải chính xong ai cũng hạnh phúc

Bà Hồ Thị Phượng (mẹ cháu Nguyễn Hồ Kim Hồng, 14 tuổi, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) cho biết cuối cùng cũng nhận được văn bản "Trích lục cải chính hộ tịch" giải quyết việc nhầm giới tính của Hồng.

Giấy chứng sinh nhầm giới tính không ai giải quyết: 'Chơi bóng chuyền' khiến dân chịu khổ!

Bạn đọc cho rằng không khó để giải quyết câu chuyện 'giấy chứng sinh ghi nhầm giới tính' nếu các cơ quan liên quan chung tay xử lý.

Hàn Quốc sửa luật để ngăn 'trẻ sơ sinh ma'

Cuối tháng 6 vừa qua, Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc bắt đầu điều tra chuyên sâu vụ 2.236 "trẻ sơ sinh ma". Đây là những đứa trẻ chào đời trong giai đoạn 2015 - 2022, có giấy chứng sinh nhưng không có giấy khai sinh.

Chuyện của tôi: Không được khai sinh cho con

TT - Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (30 tuổi, ngụ tại xã Ninh Bình, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi xin giấy chứng sinh lần 2

TTO - Chiều 17-12, chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) đã đi làm các thủ tục để hoàn tất hồ sơ xin nhận bé trai bị bỏ rơi trên taxi.

Không cấp giấy chứng sinh vì hộ khẩu tập thể

TT - Con tôi chào đời đã được gần một tháng rưỡi nhưng bệnh viện vẫn chưa cấp giấy chứng sinh để tôi làm khai sinh cho con. Tôi cứ lo khai sinh con mình sẽ bị ghi chữ “đăng ký quá hạn”.

Cháu bé đã có giấy chứng sinh

TT - Liên quan bài viết: “Làm lại giấy chứng sinh sao quá khó”, ngày 6-6 bà Trịnh Thị Ngọ, ngụ P.Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM, cho biết gia đình bà đã làm được giấy chứng sinh cho cháu Nguyễn Thị Trúc Quỳnh sinh năm 2000.

Làm lại giấy chứng sinh sao quá khó!

TT - Chị ruột tôi là Nguyễn Thị Châu, có hộ khẩu tại P.Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM. Năm 2000, chị sinh cháu Nguyễn Thị Trúc Quỳnh.