Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Giấu 12,5kg thuốc lắc trong thùng carton và loa điện tử

27/06/2018 12:35 GMT+7

TTO - Sau 3 tháng theo dõi, Cục Hải quan TP HCM phá chuyên án, thu giữ 12,5 kg thuốc lắc (MDMA) giấu trong thùng carton, loa thùng gửi qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh.

Giấu 12,5kg thuốc lắc trong thùng carton và loa điện tử - Ảnh 1.

Thuốc lắc được cơ quan Hải quan phát hiện-ảnh: Hải quan cung cấp

Ngày 27-6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) đã tiến hành khám xét, thu giữ 12,5 kg thuốc lắc (MDMA) chứa trong 8 bưu kiện được gửi từ các nước Châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh.

Số thuốc lắc trên được các đối tượng buôn lậu ma túy giấu tinh vi trong ruột các loa điện tử, vách thùng carton, đế hộp đựng đồ chơi…

Giấu 12,5kg thuốc lắc trong thùng carton và loa điện tử - Ảnh 2.

Nhiều loại thuốc lắc được Hải quan khám phá

Theo lãnh đạo Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đó là kết quả khám phá chuyên án E318 được Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh xác lập từ tháng 3-2018 nhằm đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc từ các nước Châu Âu về TP Hồ Chí Minh thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. 

Theo đó, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận trên vận đơn tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ, hoặc quán cà phê… 

Với thủ đoạn này, đối tượng sẽ trốn tránh trách nhiệm khi cơ quan chức năng phát hiện. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận