Tag: Giáp Văn Dương

Bài toán lớp 3 gây tranh cãi nảy lửa từng lên báo Anh

Tờ Guardian từng đăng tải bài toán kèm tiêu đề: 'Bạn có thể giải bài toán dành cho đứa trẻ 8 tuổi ở Việt Nam đã khiến các bậc phụ huynh và giáo viên đau đầu không?'.

Cha mẹ làm gì và không nên làm gì để con yêu khoa học?

TTO - 'Mọi đứa trẻ đều rất tò mò và thích khám phá, chỉ cần không tước đoạt điều đó thì tình yêu khoa học của trẻ nhỏ sẽ được gieo mầm và sẽ phát triển nếu gặp môi trường thích hợp sau này'.

Giáo dục số, 80 – 95% học viên bỏ học

TTO - “Đào tạo trực tuyến mở đại trà, 80 – 95% học viên bỏ học”, đó là số liệu do TS. Giáp Văn Dương, Giám đốc Giapschool, đưa ra tại buổi toạ đàm khoa học “Giáo dục số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức” diễn ra ngày 2-8 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (298A Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM).

Lệ thuộc Trung Quốc không phải định mệnh của dân tộc VN

TTO - “Làm sao để thoát Trung?”- Buổi tọa đàm do Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Nhà xuất bản Tri thức đồng tổ chức ngày 5-6 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, trí thức, SVHS.

Bạn nghiện Internet tới mức nào?

TTCT - Chứng nghiện Internet (1), một dạng cụ thể của chứng nghiện công nghệ mà một phiên bản dễ thấy nhất là cơn say lướt Facebook, là một trong những vấn đề thời sự ngày càng được nhiều nhà nghiên cứu lên tiếng cảnh báo.

Mở cuốn sách bí mật sự sống

TTCT - Cuộc đua tìm kiếm cấu trúc của ADN đầu những năm 1950 diễn ra ít nhất giữa bốn nhóm nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng, đó là Linus Pauling ở Viện Công nghệ California, Maurice Wilkins và Rosalind Franklin ở Đại học King’s College London, James D. Watson cùng Francis Crick ở phòng thí nghiệm Cavendish, Đại học Cambridge.

Bí ẩn gen di truyền

TTCT - Ngày 25-4-1953, tạp chí Nature nổi tiếng của Anh công bố liền ba bài báo khoa học về cấu trúc của ADN (deoxyribonucleic acid) (1).