Giáo viên VAS, họ là ai?

14/06/2018 10:15 GMT+7

Với hơn 7.000 học sinh đang theo học từ bậc Mầm non đến Trung học, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cũng quy tụ một đội ngũ hơn 1.000 giáo viên trong và ngoài nước giàu chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy ở cả hai chương trình MOET và Cambridge.

Trong đó, nhiều giáo viên đã trở thành những gương mặt điển hình trong các hoạt động sáng tạo dạy và học ở cấp quốc gia, cấp thành phố.

Sáng tạo trong các hoạt động dạy - học

Tốt nghiệp trung học tại Huế, nữ sinh Trần Thị Phương Diệp thi đậu vào cả hai trường đại học Y và Sư phạm, nhưng với sự tư vấn của gia đình, Phương Diệp đã quyết định theo đuổi ngành Sư phạm Hóa. Sau 3 năm gia nhập VAS, cô giáo sinh năm 1989 đã lập kỷ lục với 4 giải thưởng lớn ở cấp quốc gia và thành phố. Năm học 2017-2018, cô đã giành giải Nhất cho phần thi "Bài giảng điện tử" tại cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ Thông tin do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức, đồng thời giành giải Nhì cuộc thi cùng tên cấp Quốc gia do Microsoft tổ chức.

Giáo viên VAS, họ là ai? - Ảnh 1.

Cô giáo "Sáng tạo" Trần Thị Phương Diệp trong một tiết thực hành Hóa học

Ở cấp thành phố, cô Diệp còn nhận thêm hai giải thưởng khác gồm giải Ba cuộc thi "Thiết kế sáng tạo theo phương pháp STEM" do Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tổ chức và giải Nhì cuộc thi "Clip STEM" do Thành Đoàn tổ chức. Tất cả những công trình nghiên cứu, sáng tạo của cô Diệp đều được đưa vào giảng dạy thực tế khiến cho những tiết Hóa học tại cơ sở Hoàng Văn Thụ VAS luôn đầy hứng thú và bổ ích. Cô chia sẻ: "Khi học sinh hào hứng, chủ động tham gia vào bài học, tôi được tiếp động lực để không ngừng tìm tòi, học hỏi các phương pháp dạy học mới để nâng cao chất lượng các tiết học".

Đón đầu những phương pháp giảng dạy mới

Trên thế giới, các phương pháp và chương trình giáo dục liên tục được cập nhật. STEM là một ví dụ, môn học trang bị cho học sinh kiến thức khoa học liên môn giúp các em có khả năng phân tích, tổng hợp, sáng tạo để vận dụng kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù môn học chỉ mới đưa vào thí điểm tại một số trường phổ thông trong năm nay, nhưng tại VAS, STEM đã được ứng dụng trong các bài giảng một cách sáng tạo và hiệu quả.

Giáo viên VAS, họ là ai? - Ảnh 2.

Thầy Phan Thành Luân và dự án STEM "Tay đua siêu hạng"

Dự án STEM "Tay đua siêu hạng" – vận dụng kiến thức Vật lí, Hóa học, Công nghệ, Toán học và Mỹ thuật để chế tạo xe chạy xa nhất bằng phản lực do khí CO2 đã mang về cho thầy Phan Thành Luân, giáo viên Vật lý và cô Phương Điệp giải Nhì cuộc thi "Clip mô phỏng STEM" do Thành Đoàn tổ chức.

Trong khi đó, dự án "Axit và đời sống" của cô Trần Triều My, giáo viên Hóa học VAS cũng đã đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp. Trong năm học 2017-2018, VAS có 20 giáo viên đoạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 10 giáo viên đoạt giải cấp Thành phố và 3 giáo viên đoạt giải cấp Quốc gia.

Giáo viên VAS, họ là ai? - Ảnh 3.

Cô Trần Triều My – giáo viên Hóa học đạt nhiều thành tích trong giảng dạy

Ghi danh trên bảng thành tích thế giới

Ở các kỳ thi Cambridge năm 2017, học sinh VAS đã đạt được những thành quả vượt trội so với năm 2016 và cao hơn mức trung bình của thế giới. Trong đó em Đinh Nam Anh, học sinh lớp 11 đã xuất sắc trở thành học sinh đạt điểm cao nhất thế giới trong môn "Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai kỳ thi IGCSE". Đây chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS.

Giáo viên VAS, họ là ai? - Ảnh 4.

Học sinh VAS đạt điểm cao hơn mức trung bình của thế giới ở các kỳ thi Cambridge

Đặc biệt, đối với môn Toán, VAS có 100% học sinh lớp 8 đạt từ Khá đến Xuất sắc kỳ thi Checkpoint Trung học, 97% học sinh đạt điểm cao từ C-A* kỳ thi IGCSE và 91% học sinh lớp 11 tham dự kỳ thi AS Level đạt điểm cao từ C-A, trong đó có tới 52% học sinh đạt điểm A, thang điểm cao nhất của AS Level. Theo thầy Stephen Tumpane - Trưởng Điều phối Chương trình môn Toán khối Trung học VAS: "Với bộ môn Toán, nhóm chúng tôi nỗ lực mang đến sự rõ ràng và dễ hiểu nhất cho các em học sinh. Chương trình Toán học ở VAS thật sự là một chương trình hay và là một trong những chương trình tốt nhất mà tôi biết trên toàn thế giới nhờ được tích hợp chặt chẽ giữa chương trình MOET và Cambridge".

Tích cực truyền cảm hứng cho các hoạt động cộng đồng

Lấy cảm hứng từ câu chuyện "Ly cà phê trên tường" của thành phố Venice, Ý; dự án cộng đồng "Món ăn trên tường - Chia sẻ yêu thương" của các em học sinh Lớp 7.2, cơ sở Trần Cao Vân VAS đã nhanh chóng lan tỏa và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của rất nhiều quán ăn và thực khách. Hiện dự án đã được triển khai tại 9 quán ăn trên địa bàn TP.HCM và 1 quán ăn tại Cần Thơ với hơn 500 suất ăn đã được chia sẻ cho những người cần được giúp đỡ. Với những ý nghĩa tích cực cho cộng đồng, dự án đã được lan tỏa trên Truyền hình Công an Nhân dân, Bản tin giáo dục của Sở GD&ĐT, Truyền hình Vĩnh Long, báo Giáo dục & Thời đại…

Giáo viên VAS, họ là ai? - Ảnh 5.

Thầy Bùi Văn Hải và nhóm học sinh khởi xướng "Món ăn trên tường"

Thầy Bùi Văn Hải, giáo viên chủ nhiệm Lớp 7.2, người luôn truyền lửa và đồng hành cùng học sinh trong dự án này chia sẻ: "Điều khiến tôi và các em học sinh có thể vượt qua những trở ngại và tiếp tục với giấc mơ của mình là khi nhìn thấy được niềm vui của những người khó khăn khi họ nhận được suất ăn trên tường, tiếp thêm cho họ một chút niềm tin, động lực trong cuộc sống. Ngoài ra, sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng cũng giúp thầy trò lớp 7.2 vững bước hơn trên con đường thiện nguyện đã chọn."

Tham khảo thông tin chi tiết về đội ngũ giáo viên, chương trình học và thông tin tuyển sinh của VAS tại: https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 0911267755.


Săn học bổng dễ dàng hơn với Chương trình Hướng nghiệp tại VAS

Hơn 1.000 học sinh trung học Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đang được thụ hưởng một chương trình tư vấn hướng nghiệp xuyên suốt và chuyên nghiệp kéo dài từ lớp 8 đến 12.

VAS dưới góc nhìn của các bố mẹ doanh nhân

Chủ doanh nghiệp, những người điều hành của các công ty lớn tại TP.HCM đã có một thời gian dài trải nghiệm dịch vụ, chất lượng đào tạo của ngôi trường con họ đang theo học.

T.D.V

Tin mới nhất

11:19 AM

Mẹ để lại bí kíp nuôi dạy 8 con cho bố trước khi qua đời

TTO - Vài ngày trước khi mất, bà Angie viết một danh sách gồm 15 nguyên tắc dành cho 8 đứa con để trao lại cho chồng.

11:15 AM

Không liều không làm báo được ở Tây Bắc...

TTO - "Làm báo phải có máu liều, phải dũng cảm, lăn lộn, phải đi, phải tư duy và nhận thức. Phóng viên ở vùng Tây Bắc thì cực và vất vả hơn. Không dấn thân, không yêu nghề thì không làm được…"

11:12 AM

Thiếu bãi đổ chất thải, cảng bị vạ lây, tàu thuyền ảnh hưởng

TTO - Hàng loạt luồng hàng hải tại Cửa Lò (Nghệ An), Sa Kỳ (Quảng Ngãi), Vũng Tàu - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu)... nhiều năm qua vẫn chưa nạo vét được do bị vướng về địa điểm đổ vật chất nạo vét.

11:11 AM

Rút quyết định thu hồi đất vì bị dọa kiện

TTO - Phú Yên vừa quyết định thu hồi quyết định (số 400 ngày 28-2-2017) về việc thu hồi một phần diện tích đất của dự án làng du lịch quốc tế ven biển TP Tuy Hòa.

11:09 AM

Học sinh đi thi, cả nước ngắt mạng để chống gian lận

TTO - Trong một nỗ lực ngăn chặn gian lận thi cử, Algeria quyết định ngắt mạng Internet trên toàn quốc trong thời gian học sinh thi lấy bằng trung học.

11:03 AM

AI của IBM ‘đánh bại’ người trong tranh luận

TTO - Trong cuộc tranh luận đầu tuần này giữa một hệ thống AI của hãng máy tính IBM với hai đối thủ tranh biện là con người tại San Francisco, cỗ máy của IBM đã thắng.

10:59 AM

Xem World Cup, nhâm nhi Pizza khoai mì dòn rụm

Món Pizza khoai mì, dòn rụm, ngon lạ lùng, rẻ tiền, nấu mau lẹ, làm món ăn khuya thức coi World Cup khoái khẩu vô cùng mà đãi tiệc cũng rất thanh lịch.

10:58 AM

'Bên trong sân golf Tân Sơn Nhất' đạt giải nhất báo chí TP.HCM

TTO - Sáng 21-6, đúng dịp kỉ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội nhà báo TP.HCM tổ chức lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 36.

10:52 AM

Lào giao nhà thầu Trung Quốc xây thêm thủy điện, dân Mekong lo ngại

TTO - Chính phủ Lào vừa gửi thông báo tới Ủy hội sông Mekong (MRC) cho biết nước này dự kiến xây đập thủy điện lớn thứ 4 trên dòng chính sông Mekong, sau 3 đập thủy điện Xayaburi, Don Sahong và Pak Beng.

10:50 AM

Hàng ăn theo World Cup “bán lai rai”

Những mặt hàng như sói bông Zabivaka, quả bóng Telstar 18, áo đấu chính thức của các đội Tây ban Nha, Đức, Argentina... đã có bán tại Việt Nam trong mùa World Cup.

10:45 AM

Chi Nguyễn mặc trang phục truyền thống 20 ký tại Miss Asia World 2018

TTO - Chi Nguyễn và ekip vừa chính thức giới thiệu bộ trang phục truyền thống lấy cảm hứng từ chim khổng tước mà cô sẽ trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thế giới - Miss Asia World 2018.

10:44 AM

Nơi cá sấu được làm đám tang như con người

TTO - Cá sấu có thể là một trong những loài thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới, nhưng tại ngôi làng Bazoule ở châu Phi, người ta tắm giặt, bơi lội cùng loài vật này. Khi chúng chết đi, người dân làm lễ tang như người dân trong làng.