Giáo viên không được tuyển đặc cách vì vướng quy định

14/08/2020 09:17 GMT+7

TTO - Chiều 13-8, ông Bạch Văn Mạnh - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã nắm sự việc giáo viên tiểu học ở TP Buôn Ma Thuột cầu cứu do bị loại khỏi phương án tuyển dụng đặc cách.

Giáo viên không được tuyển đặc cách vì vướng quy định - Ảnh 1.

Một giáo viên hợp đồng trong giờ lên lớp tại Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo phương án tuyển dụng đặc cách 452 giáo viên của UBND TP Buôn Ma Thuột ngày 23-6-2020, nhiều thầy cô đã ký hợp đồng trước 31-12-2015, có nộp bảo hiểm xã hội... bị loại. Cụ thể, phương án quy định giáo viên phải "có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên".

Ông Vũ Văn Hưng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - xác nhận 46 giáo viên kêu cứu đảm bảo trình độ chuyên môn để được xét đặc cách, nhưng vướng quy định. Thông tư của Bộ Nội vụ quy định giáo viên tiểu học "phải có bằng sư phạm". Khi xây dựng kế hoạch đặc cách, UBND TP Buôn Ma Thuột đã xin ý kiến về vấn đề này nhưng Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk không thay đổi quan điểm.

Ông Bạch Văn Mạnh khẳng định, quá trình lập kế hoạch mới phát hiện số giáo viên có bằng cử nhân nhưng chưa có bằng sư phạm đang dạy tiểu học không được đặc cách do vướng quy định.

"Đây là tình huống ngoài dự kiến. Sở sẽ yêu cầu các địa phương lập danh sách giáo viên không có bằng sư phạm để báo cáo tỉnh trình Bộ Nội vụ xem có đặc cách thêm lần nữa. Sở cũng yêu cầu các địa phương không được thanh lý hợp đồng giáo viên trong quá trình tỉnh đang xin ý kiến Bộ Nội vụ" - ông Mạnh nhấn mạnh.

Nỗi vui ngậm ngùi của giáo viên trường tư Nỗi vui ngậm ngùi của giáo viên trường tư

TTO - Cuối cùng thì những giáo viên trường tư cũng đón một tin vui muộn màng khi Thủ tướng đồng ý mở rộng người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, trong đó có giáo viên tư thục.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận