Tag: Giáo Sư Hồ Ngọc Đại

Giáo sư Hồ Ngọc Đại: Được làm nghề giáo là hạnh phúc

GS Hồ Ngọc Đại có cơ hội ngồi vào những vị trí cao trong nhiều lĩnh vực, nhưng ông đã từ chối để chuyên tâm làm giáo viên tiểu học.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại chỉ cách 'dụ' học sinh thích đến trường

Học sinh chỉ vui khi được hướng dẫn để tự khám phá bài học, tự làm sản phẩm, được đánh giá theo sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày, theo giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Sách Công nghệ giáo dục: Bộ GD-ĐT trả lời, PGS Nguyễn Kế Hào tiếp tục kiến nghị

TTO - Dù Bộ GD-ĐT thông báo tập thể tác giả bản mẫu 2 cuốn sách do GS.TSKH Hồ Ngọc Đại chủ biên có thể tiếp tục hoàn thiện để thẩm định lại đợt khác, nhưng PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cho rằng bộ trả lời không thuyết phục và sẽ tiếp tục kiến nghị.

Sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại: Tiêu chí nào cho sách giáo khoa?

TTO - Từ câu chuyện sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại, câu hỏi đặt ra là sách giáo khoa được chọn theo tiêu chí nào? Đa số ý kiến cho rằng các tiêu chí quan trọng là gần gũi, phù hợp lứa tuổi, không gây quá tải...

Giáo sư Hồ Ngọc Đại ra mắt sách về đổi mới giáo dục

TTO - Cuốn sách chưa đầy 200 trang được Giáo sư Hồ Ngọc Đại coi là 'di ngôn' của ông về sách giáo khoa đổi mới giáo dục mà ông chắt lọc từ cả đời nghiên cứu và thực nghiệm theo phương pháp tiếp cận hiện đại với học sinh tiểu học.

Sách giáo khoa Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục bị loại từ vòng đầu thẩm định

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, bộ sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục gồm các môn tiếng Việt, toán vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia chấm 'không đạt' ngay ở vòng 1.

Tranh cãi về những khác biệt trong sách tiếng Việt lớp 1

TTO - Ths.NGƯT Cao Đức Hòa cho biết suốt 20 năm làm hiệu trưởng Trường thực nghiệm giáo dục phổ thông tỉnh Tây Ninh, ông không thấy phụ huynh than phiền về chương trình CNGD

Giáo sư Hồ Ngọc Đại: 'Tâm huyết lớn nhất của đời tôi'

TTO - GS.TSKH Hồ Ngọc Đại đã nói “sách Tiếng Việt lớp 1 là tâm huyết lớn nhất của đời tôi”, kết lại cuộc nói chuyện và trao đổi dài hơn hai giờ vào sáng 8-9.