Tag: Giáo hội Phật giáo VN

Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm, chúc mừng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo VN

TTO - Nhân dịp Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, đoàn lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng được suy tôn Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Năm 2023 sẽ gỡ được thẻ vàng thủy sản?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Hòa thượng Thích Trí Quảng làm Pháp chủ Giáo hội Phật giáo VN; Quận 5 nói sẽ kiến nghị phạt nặng “xe dù, bến cóc”; Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng; Dòng tiền đổ vào chứng khoán tăng mạnh...

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

TTO - Chiều 29-9-2020, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật trong tranh trên báo Tuổi Trẻ Cười Online.

Từ vụ chùa Ba Vàng: đừng để trục lợi tâm linh lan tràn

TTO - Từ vụ chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho thấy cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh mẽ để chấn chỉnh, không để tình trạng trục lợi tâm linh lây lan khi hoạt động này đánh thẳng vào tâm lý, lòng tin, đức tin của con người.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

TTO - Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.

Tinh thần Phật giáo không có cúng tế, dâng sao, xem ngày tháng

TTO - Tại Hà Nội, trong ngày mùng 8 và 14 tháng giêng vừa qua, hàng nghìn lượt người đã tìm đến tổ đình (chùa) Phúc Khánh đăng ký làm lễ dâng sao giải hạn.

Đốt vàng mã du nhập từ Trung Quốc

TTO - Đốt vàng mã không có lợi ích gì - Thượng tọa Thích Đức Trường đã khẳng định như thế.

​Cung nghinh tượng Phật Ngọc tại Bình Dương, Tây Ninh

TTO - Ngày 9-11, Giáo Hội Phật giáo VN tỉnh Bình Dương công bố chương trình cung nghinh tượng Phật Ngọc sẽ diễn ra tại Bình Dương từ 15 đến 22-11, sau đó sẽ tiếp tục được di chuyển tới Tây Ninh.

2.500 thanh niên tham dự Hội trại thanh niên Phật tử

TTO - Đã có 2.500 thanh niên, trong đó 600 thanh niên do Hội Liên hiệp thanh niên VN giới thiệu, đăng ký tham gia hội trại lần đầu tiên được tổ chức mang tên “Hội trại thanh niên Phật tử VN”.

Tin nóng đáng chú ý trong ngày 8-11

TTO - Năm 2014 đã có trên 27.000 người thương vong vì tai nạn giao thông, TP Bạc Liêu ngập nặng kỷ lục, mất trộm hàng chục tấn alumin ở Tân Rai... là các tin tức nóng trong ngày 8-11.