Tag: giáo dục và đào tạo

Lấy ý kiến trẻ mầm non về dự thảo Luật đất đai: Phòng giáo dục quận 12 nói gì?

Mấy ngày qua, dư luận tại TP.HCM xôn xao việc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 lấy ý kiến trẻ mầm non, tiểu học về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), cho rằng như vậy là sai đối tượng, nặng tính hình thức.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Giáo dục và đào tạo Đồng bằng sông Cửu Long đã thoát khỏi vùng trũng'

Làm việc với các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng vùng này đã thoát khỏi vùng trũng về giáo dục và đào tạo. Ông đề nghị từ nay trở đi không gọi Đồng bằng sông Cửu Long là 'vùng trũng' nữa.

Mong phụ huynh đồng hành đổi mới giáo dục và đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo đang trong lộ trình đổi mới, rất cần sự ủng hộ, vào cuộc, đồng hành của phụ huynh và xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Phú Yên: Giám đốc sở nhận trách nhiệm về học sinh ‘ngồi nhầm lớp’, 'bệnh thành tích' trong giáo dục

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên nói qua khảo sát thực tế, còn hiện tượng học sinh ‘ngồi nhầm lớp’, 'bệnh thành tích' và ông xin nhận trách nhiệm, hứa chỉ đạo quyết liệt để giải quyết thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thông tin về dự thảo mức học phí năm học 2022-2023

TTO - Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, năm học 2021-2022 có 16.265 giáo viên nghỉ việc, chuyển việc ra khỏi ngành, trong đó giáo viên công lập là 10.407 người, giáo viên ngoài công lập là 5.858 người.

Nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách của giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên

TTO - Trong kết luận của Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến việc chấp hành quy định trong quản lý, sử dụng ngân sách của giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên Nguyễn Văn Kiên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ tổ chức 'linh hoạt' kỳ thi THPT quốc gia

TTO - Việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là thực hiện theo quy định và không thể bỏ kỳ thi, nhưng trong điều kiện dịch bệnh sẽ dự trù phương án tổ chức kỳ thi linh hoạt với từng địa phương.

Truyền hình trực tiếp: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư trả lời chất vấn trước Quốc hội

TTO - Phiên chất vấn của Quốc hội ngày 11-11 về 2 nhóm vấn đề: Giáo dục và đào tạo, Kế hoạch và đầu tư sẽ được Tuổi Trẻ Online tiếp sóng trực tiếp. Mời bạn đọc đón xem.

Tư lệnh y tế, giáo dục có thể được chọn trả lời chất vấn

TTO - Các bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Lao động - thương binh và xã hội được lựa chọn để xin ý kiến đại biểu chuẩn bị cho chất vấn, trả lời chất vấn.

Xem xét không thu học phí học sinh, học viên ở vùng dịch bệnh, thiên tai

TTO - Khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, các sự kiện bất khả kháng do cơ quan có thẩm quyền công bố, tùy theo mức độ và phạm vi thiệt hại, UBND cấp tỉnh xem xét, quyết định không thu học phí trong thời hạn nhất định.