Tag: giáo dục truyền thống

Khánh thành Khu di tích nơi ở và làm việc của ông Võ Văn Kiệt

Khu di tích nơi ở và làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt rộng 1.800m2, kinh phí trên 6,3 tỉ đồng, xây dựng trên đất do hộ gia đình ông Đỗ Văn Thuần hiến tặng.

Quy hoạch địa đạo ở Bình Định thành điểm đến tìm hiểu lịch sử

TTO - Địa đạo Gò Quánh, địa đạo ở tỉnh Bình Định, được UBND tỉnh này quy hoạch để bảo tồn và phát huy giá trị, là điểm đến để tìm hiểu về lịch sử, một "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng.

Học online và một thế giới hư cấu khác

TTCT - Càng để học sinh học online lâu chừng nào, chúng ta càng đẩy các em vào cái thế giới “metaverse” mà các “đại công ty công nghệ” như Facebook của Mark Zuckerberg đang dày công xây dựng.

1.000 đại biểu thanh niên hội quân Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019

Sáng 10-12-2019, tại Hà Nội, 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú đã hội quân Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019.

Giáo dục truyền thống trong thời đại công nghệ số

Hiện nay, công nghệ đang trở thành một phần trong cuộc sống của con người. Thiếu vắng công nghệ, con người sẽ mất nhiều thời gian để làm những việc nhỏ nhặt và khó phát triển nhanh chóng được.

Đã 40 năm cuộc thảm sát của Pol Pot ở Ba Chúc

TTO - Sáng 1-5, huyện Tri Tôn, An Giang long trọng tổ chức lễ giỗ tập thể lần thứ 40 (16-3-1978 - 16-3-2018 Âm lịch) cho các nạn nhân bị thảm sát trong chiến tranh biên giới Tây Nam.

Nhà giáo dạy gì khi đã có những ông 'thầy Internet'?

TTO - Chúng ta đang sống trong thời điểm mà "thầy Google", "thầy YouTube", "thầy Internet" là vô địch thiên hạ về khía cạnh truyền dạy kiến thức, vậy nhà giáo dạy gì?

Có nên dựng tượng người hiến 5.147 lượng vàng cho đất nước?

TTO - Theo bạn đọc Phạm Văn Chung, Nhà nước nên sớm làm điều này để thể hiện truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" đồng thời còn giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước rất thiết thực cho thế hệ trẻ.

'Đặt tên tiếng Anh không có lợi cho giáo dục truyền thống'

TTO - Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo TP.HCM, quy định về việc giáo viên không được đặt thêm tên tiếng Anh cho học sinh đã có từ lâu do "không có lợi cho giáo dục truyền thống".

Liệu có thể làm cả hai?

TTCT - Cuộc tranh luận về giá trị của giáo dục tổng quát (GDTQ) đang tiếp diễn trong giới giáo dục ĐH. Tỉ lệ thất nghiệp cao của những người tốt nghiệp những ngành không đào tạo các kỹ năng “cứng” của một nghề nghiệp cụ thể được dẫn chứng cho mối lo ngại này khi các công ty không tìm được đủ người để làm những công việc đòi hỏi chuyên môn sâu về kỹ thuật.