Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Giành xong HCV, kurash ôm chầm… muay Thái

10/05/2022 18:51 GMT+7

TTO - Đoạt HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31, Tô Thị Trang mừng mừng tủi tủi chạy vào hậu trường ôm chầm các đồng đội. Rồi một cô bạn cười nói: “kurash ôm muay Thái đi chứ…”.

Giành xong HCV, kurash ôm chầm… muay Thái - Ảnh 1.

Vợ chồng Trang - Hải ăn mừng trong hậu trường - Ảnh: T.P

Người được nhắc đến không ai khác chính là ông xã của Tô Thị Trang - anh Đào Đại Hải, hiện là VĐV muay Thái. SEA Games này, Hải không được gọi lên tuyển vì không có hạng cân phù hợp. Nhưng không hề gì, vì cô vợ đảm của anh đã mang thành tích về cho cả nhà.

Trang tập judo từ năm 11 tuổi, trước khi tập thêm kurash trong vài năm gần đây (2 môn võ này khá tương đồng). Nhà nghèo, bố mẹ đều làm nông nên cô gái quê Đông Anh (Hà Nội) từ sớm đã xem võ thuật như con đường lập nghiệp, đỡ đần gánh nặng tài chính thêm cho gia đình. Ngày Trang mang HCV về cho cả nhà, bố mẹ cô vẫn phải ra đồng.

Ông xã Đào Đại Hải vì vậy trở thành nguồn trợ lực tinh thần quan trọng cho Trang. Cả hai quen biết nhau từ khi cùng tập trung trên tuyển từ nhiều năm trước.

Muay Thái thiên về những đòn đấm, móc đầy mạnh mẽ. Trong khi kurash mang nét nhu thuật mềm mại của judo. Dù vậy, cả Hải và Trang vẫn sớm bén duyên từ vài lần gặp nhau. "Tôi là người tấn công. Mình chơi muay Thái mà, phải mạnh mẽ chứ", Hải cười kể.

Và đến tháng 12-2021, cả hai chính thức nên vợ nên chồng. Làng thể thao Việt Nam vốn chẳng xa lạ gì với những đôi uyên ương tài giỏi cả vợ lẫn chồng. Ngay như trong làng võ cũng có một đôi vợ chồng rất nổi tiếng là anh Hồ Nhất Thống và chị Nguyễn Thị Huyền Diệu ở môn taekwondo.

"Có lẽ vì cũng là dân võ thuật nên chúng tôi thông cảm cho nhau, thấu hiểu nhau mọi chuyện trong cuộc sống. Người khác có thể thấy Trang rất mạnh mẽ trên sàn đấu. Còn trong mắt tôi thì Trang luôn dịu dàng, đảm đang ở nhà", Hải tự hào nói về cô vợ của mình.

Còn Trang cũng vui vẻ tâm sự rằng nhờ có ông xã rắn rỏi, mạnh mẽ mà cô có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

"Mong rằng ở kỳ SEA Games tới, tôi sẽ được trở lại đội tuyển để cả hai vợ chồng cùng mang thành tích về cho Việt Nam", Hải nói.

HUY ĐĂNG - TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận