Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Giảng viên gây sốt với những bản vẽ giải phẫu siêu chi tiết

20/08/2021 14:28 GMT+7

Chỉ sử dụng thước kẻ và những viên phấn, giảng viên Zhong Quanbin ở Đại học Khoa học và Công nghệ Shude Đài Loan có thể tạo ra những bức ảnh giải phẫu ngay trên bảng đen.

Giảng viên gây sốt với những bản vẽ giải phẫu siêu chi tiết - Ảnh 1.

Giảng viên Zhong Quanbin với những bản vẽ siêu chi tiết về cơ thể người trên bảng đen. Ảnh: secretchina.com

Zhong Quanbin, một giáo viên trẻ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Shute của Đài Loan (Trung Quốc), đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng nhờ khả năng vẽ hình ảnh giải phẫu ngay trên bảng cực kỳ chi tiết của mình.

Chỉ sử dụng một chiếc thước kẻ và những viên phấn đơn giản, thầy Zhong Quanbin có thể tạo ra những bức ảnh giải phẫu rất đáng kinh ngạc ngay trên bảng đen.

Từ những mô tả chi tiết về toàn bộ cấu trúc xương người cho đến từng bộ phận như mắt người nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, có thể thấy rõ rằng thầy giáo trẻ này có hiểu biết rất vững chắc về giải phẫu người cũng như sở hữu tài năng vẽ bẩm sinh. Chính điều này đã khiến thầy Zhong thu hút được rất nhiều người hâm mộ ở một số quốc gia châu Á.

Điều thú vị là mặc dù hầu hết các tác phẩm đều tập trung vào cơ thể người, Zhong Quanbin lại không phải là thầy giáo dạy giải phẫu người. Anh dạy môn Giải phẫu tạo hình và Kỹ năng vẽ tại Khoa Thiết kế giao tiếp thị giác tại Đại học Shute. Thầy Zhong có tài năng vô cùng xuất chúng, được rất nhiều trường đại học uy tín tại Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản mời về giảng dạy.

'Đúng là chúng ta có sách giáo khoa. Nhưng sinh viên chuyên ngành này không thể học bằng cách chỉ đọc những hình ảnh trên sách. Thay vào đó, chúng ta học thông qua việc bắt tay vào vẽ. Trong các lớp học của tôi, học sinh phải vẽ những gì tôi đang vẽ trên bảng phấn' - thầy Zhong phát biểu trong một lớp học của mình tại Đại học Shute.

Ban đầu, thầy Zhong Quanbin không có hứng thú với y học. Tuy nhiên, vì những bức vẽ tay ấn tượng về hình ảnh bộ xương mà anh vẽ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, anh đã được thuê làm giáo viên tại trường Cao đẳng Y tế Hạ Môn để dạy các sinh viên y khoa vẽ cơ thể người, cũng như cách tái cấu trúc các vị trí của xương, cơ và các cơ quan nội tạng.

Vì vậy, anh ấy bắt đầu nghiên cứu giải phẫu người và thậm chí còn giỏi hơn trong việc vẽ nó. Tài năng vẽ bảng đen của thầy Zhong được đánh giá rất cao ở Nhật Bản, một quốc gia có nền văn hóa toàn diện về nghệ thuật vẽ bảng đen.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận