Tag: giang mai

Căn bệnh từng là nan y, nay lại được mệnh danh là 'kẻ trá hình hoàn hảo'

Bệnh có biểu hiện đa dạng, phức tạp, không chỉ ở da, niêm mạc mà còn có thể ở các cơ quan khác như tai, mắt, cơ xương khớp, tim mạch, thần kinh.

Không quan hệ 'ngoài luồng' có mắc bệnh lây qua đường tình dục?

Nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau khi một trong hai người mắc bệnh lây qua đường tình dục, trong khi không có “quan hệ ngoài luồng”, chỉ chung thủy một vợ một chồng.

Bệnh lây qua đường tình dục tăng mạnh ở nhóm người trẻ

Thống kê tại các bệnh viện gần đây cho thấy, người trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên mắc các bệnh lây qua đường tình dục như: giang mai, sùi mào gà, lậu... đang có xu hướng tăng, đặc biệt là nhóm nam quan hệ với nam (MSM).

Vì sao bé 6 tuổi đã mắc bệnh lây qua đường tình dục?

TTO - Nhiều người nghĩ rằng chỉ người lớn có quan hệ tình dục không an toàn mới mắc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai...

Liệu có chuyện giang mai tái xuất?

Tin từ Bệnh viện Da liễu về “làn sóng” giang mai mới. Bệnh cũ hay “hậu sinh khả úy”?

Bệnh nhân giang mai có em 13, có cụ 80

TTO - Bệnh nhân trẻ tuổi nhất (13 tuổi) mắc bệnh giang mai đã đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị. Điều đáng nói là những nam thanh niên 13-16 tuổi mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục không an toàn không hiếm gặp.

​Bé sơ sinh mắc bệnh giang mai bẩm sinh

TT - Bệnh nhi là bé N.T.A.M. (ở Đồng Tháp) bị giang mai bẩm sinh do mẹ của bé bị bệnh này khi đang mang thai và không điều trị nên đã lây truyền cho bé.

Phẫu thuật ca phình động mạch chủ ngực

TT - Ngày 7-3, ThS.BS Trương Vĩnh Long, giám đốc Bệnh viện Fortis Hoàn Mỹ Sài Gòn, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cho bà T.X. (56 tuổi, ở Bình Phước) bị phình động mạch chủ ngực.