Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong

13/12/2018 15:57 GMT+7

TTO - Mới đây, một công ty giải trí Đài Loan đã tố Công ty Ánh Nghệ của Lưu Đức Hoa lừa đảo với khẩu hiệu đòi nợ: 'Trả lại tiền mồ hôi nước mắt cho tôi'.

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh 1.

Công ty của Lưu Đức Hoa bị tố lừa đảo, chiếm dụng vốn đầu tư của đối tác - Ảnh: Sina

Theo tờ Sina đưa tin, gần đây có một số người đại diện một công ty giải trí Đài Loan giăng biển đòi nợ Công ty Ánh Nghệ của Lưu Đức Hoa trên đường phố Hong Kong: "Lưu Đức Hoa (Công ty Ánh Nghệ) trả lại tiền mồ hôi nước mắt cho tôi".

Công ty Ánh Nghệ do một tay Lưu Đức Hoa thành lập vào năm 2002, chủ yếu sản xuất phim ảnh và phát hành.

Được biết, giữa công ty giải trí Đài Loan này và Công ty Ánh Nghệ của Lưu Đức Hoa đã từng có sự hợp tác đầu tư, nhưng đã nảy sinh vấn đề tranh chấp.

Theo ông Tô Địch Hoành - đại diện phía công ty giải trí Đài Loan cho biết, giữa công ty ông và Ánh Nghệ của Lưu Đức Hoa đã ký hợp đồng hợp tác hạng mục liveshow Lưu Đức Hoa vòng quanh thế giới 2018- 2019 ở hai địa điểm Hong Kong và Trung Quốc.

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh 2.

Lưu Đức Hoa tích cực tập luyện để chuẩn bị cho liveshow - Ảnh: HK01

Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7-2018, hai bên đã ký hợp đồng đầu tư hạng mục liveshow ở Hong Kong và theo quy định của hợp đồng vào ngày 4-7-2018, phía công ty giải trí Đài Loan đã chi khoảng kinh phí đầu tư lần 1.

Ngày 16-8-2018, đến đợt chi kinh phí đầu tư lần 2 thì phía công ty giải trí Đài Loan đã không kịp thanh toán, liền lập tức nhận được thư hối thúc của Ánh Nghệ.

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh 3.

Ngày 15-12, liveshow My Love Andy Lau Lưu Đức Hoa World Tour, sẽ diễn ra tại sân khấu Hồng Quán, Hong Kong.

Đối với sự chậm trễ này, phía công ty giải trí Đài Loan lo lắng không biết có thể tiếp tục hợp đồng hay không, nên đã gửi tin nhắn hỏi người phụ trách hướng giải quyết cho khoản đầu tư kinh phí lần 2 thì nhận được câu trả lời: "Theo số dư không đủ", khiến phía công ty giải trí Đài Loan cho rằng đối tác Ánh Nghệ vẫn có ý tiếp tục hợp đồng.

Ngày 28-8, phía công ty giải trí Đài Loan đã chi khoản kinh phí còn thiếu, đồng thời còn được Ánh Nghệ xác nhận đã nhận được khoảng đầu tư.

Tuy nhiên, sau đó phía công ty giải trí Đài Loan phát hiện logo thương hiệu của công ty này trên poster quảng cáo liveshow Lưu Đức Hoa ở Hong Kong đã bị gỡ bỏ.

Đến ngày 22-9, phía công ty giải trí Đài Loan nhận được thư thông báo của Ánh Nghệ, cho rằng phía công ty giải trí Đài Loan đã vi phạm hợp đồng, vì thế chấm dứt hạng mục đầu tư, đồng thời tịch thu khoản kinh phí đầu tư.

Đối với những thiệt hại, ông Tô Địch Hoành - đại diện công ty giải trí Đài Loan cho là không thể chấp nhận: "Nếu như phía Ánh Nghệ cho rằng hợp đồng xảy ra vấn đề thì phải sớm thông báo cho chúng tôi, hơn nữa sau khi nhận được kinh phí đầu tư mà không báo trước đã gỡ bỏ logo thương hiệu công ty trên poster quảng cáo liveshow Lưu Đức Hoa, sau đó mới gửi thư chấm dứt hạng mục đầu tư và tịch thu kinh phí".

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh 4.

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh: Sina

Đối với việc tranh chấp hợp đồng, phía công ty giải trí Đài Loan đã hai lần gửi thư kiến nghị nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm, khiến công ty này có lý do nghi ngờ Ánh Nghệ cố ý lừa đảo, chiếm dụng vốn đầu tư.

Vì muốn nhận được sự phản hồi của Lưu Đức Hoa nên phía công ty giải trí Đài Loan đã cho nhân viên ra đường phố Hong Kong giăng biển đòi nợ: "Lưu Đức Hoa (Công ty Ánh Nghệ) trả lại tiền mồ hôi nước mắt cho tôi".

Giăng biển đòi nợ Lưu Đức Hoa giữa đường phố Hong Kong - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đến nay Công ty Ánh Nghệ của Lưu Đức Hoa vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi chính thức nào về sự việc này.

Lưu Đức Hoa trở lại nhạc đàn

Sau gần 2 năm "bế quan", ngày 15-12 Lưu Đức Hoa sẽ đánh dấu sự trở lại trên nhạc đàn với liveshow My Love Andy Lau Lưu Đức Hoa World Tour, diễn ra tại sân khấu Hồng Quán, Hong Kong.

Liveshow My Love Andy Lau Lưu Đức Hoa World Tour vừa đánh dấu sự trở lại của Lưu Đức Hoa trên nhạc đàn sau tai nạn té ngựa ở Thái Lan, vừa còn là cột mốc đánh dấu sự trở lại của anh trên sân khấu Hồng Quán sau 8 năm.

Lưu Đức Hoa là tiến sĩ danh dự trường Đại học Shue Yan Hong Kong Lưu Đức Hoa là tiến sĩ danh dự trường Đại học Shue Yan Hong Kong

TTO - Ngày 14-12, Lưu Đức Hoa được Đại học Shue Yan Hong Kong trao học vị tiến sĩ danh dự, biểu dương những cống hiến của anh trên lĩnh vực nghệ thuật và từ thiện.

THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận