Giận liên đoàn, CĐV Indonesia không vào sân cổ vũ đội tuyển đá với Malaysia

18/11/2019 18:31 GMT+7

TTO - Nhiều CĐV Indonesia đang sinh sống tại Malaysia đã quyết định không vào sân Bukit Jalil để xem trận đấu với chủ nhà như một cách phản đối Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

Giận liên đoàn, CĐV Indonesia không vào sân cổ vũ đội tuyển đá với Malaysia - Ảnh 1.

Nhiều CĐV Indonesia sẽ không vào sân Bukit Jalil để cổ vũ đội tuyển đá với Malaysia - Ảnh: REUTERS

Thời gian qua, PSSI bị nhiều CĐV Indonesia phản đối vì khiến cho nền bóng đá nước nhà suy yếu, đặc biệt là thành tích bết bát của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 (toàn thua ở bảng G).

Trước cuộc đối đầu với chủ nhà Malaysia hôm 19-11, nhóm CĐV Indonesia sinh sống tại Malaysia có tên ASIM quyết định sẽ không vào sân cổ vũ đội nhà như một cách phản đối PSSI. Đại diện của ASIM cho biết họ cảm thấy thất vọng với bộ máy của PSSI, nhất là với những vị trí quan trọng.

Anh Luki Ardianto, một thành viên của ASIM, chia sẻ với CNN Indonesia rằng: "ASIM cảm thấy thất vọng với PSSI khi sử dụng những gương mặt cũ rích, dù họ từng cho thấy mình không làm được việc. Khâu chuẩn bị của đội tuyển trước trận đấu này cũng không tốt".

Theo Luki, việc không vào sân cổ vũ là hành động cứng rắn bởi cũng đã lâu tuyển Indonesia mới đến Malaysia thi đấu. "Chúng tôi rất quyết tâm. Hiếm khi chúng tôi được xem đội tuyển thi đấu bởi mọi người đều sống ở Malaysia khá lâu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chấp nhận đứng ngoài thay vì vào sân Bukit Jalil".

Dù giận PSSI, song Luki chia sẻ anh và bạn bè không giận đội tuyển và các cầu thủ. Thậm chí anh cũng hi vọng Indonesia sẽ ra về với một chiến thắng.

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Malaysia đã siết chặt các quy định nhằm đảm bảo an toàn cho các CĐV Indonesia trong trận đấu sắp tới. Những quy định bao gồm việc chỉ vào sân Bukit Jalil bằng một lối duy nhất, và sẽ phải rời sân theo hướng dẫn khi trận đấu khép lại.

Điều này nhằm tránh việc các CĐV Indonesia bị CĐV Malaysia trả đũa sau vụ bạo động ở trận lượt đi, khi nhiều người hâm mộ Malaysia bị nhóm CĐV Indonesia tấn công, ẩu đả sau khi thua 2-3.

Thắng U22 Iran, CĐV Indonesia tuyên bố: Thắng U22 Iran, CĐV Indonesia tuyên bố: 'Có gì phải sợ Việt Nam, Thái Lan'

TTO - "Việt Nam và Thái Lan là những nền bóng đá mạnh. Tuy nhiên Indonesia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vì vậy có gì phải sợ".

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận