Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

'Giàn khoan dầu khí gặp sự cố, chết người' là tin đồn nhảm

17/04/2019 09:50 GMT+7

TTO - Mấy ngày qua, xuất hiện tin đồn giàn khoan dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu gặp sự cố, làm chết nhiều người. Nhưng theo khẳng định của những doanh nghiệp dính đến tin đồn, thông tin trên là sai sự thật.

Giàn khoan dầu khí gặp sự cố, chết người là tin đồn nhảm - Ảnh 1.

Giàn khoan dầu khí của Vietsovpetro ngoài khơi Vũng Tàu - Ảnh: VSP cung cấp

Sáng 17-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - tổng giám đốc Liên doanh dầu khí Việt Nga Vietsovpetro (VSP - đóng tại Vũng Tàu) - khẳng định những tin đồn về giàn khoan, giàn khai thác của VSP gặp sự cố trong mấy ngày qua là tin đồn nhảm. 

Ngày 16-4, khi nghe tin đồn giàn khoan dầu khí gặp phải khí độc bốc lên làm nhiều người ngạt khí, người có chức năng của VSP đã cho kiểm tra ở bộ phận an toàn thì không có sự cố nào xảy ra. 

Vị này cũng khẳng định VSP có đội cứu hộ chuyên nghiệp, và việc khí độc phát sinh khi khoan hoàn toàn có thể phát hiện sớm nên không thể có chuyện bị ngạt khí độc.

Giàn khoan dầu khí gặp sự cố, chết người là tin đồn nhảm - Ảnh 2.

Giàn khoan của ngành dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu đang hoạt động an toàn và không có sự cố gì như tin đồn mấy ngày qua - Ảnh: VSP cung cấp

Cũng trong những ngày qua, có thêm tin đồn khác và cũng là sự cố của một doanh nghiệp thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu. Theo tìm hiểu và xác minh của Tuổi Trẻ Online, thời gian qua, doanh nghiệp này không có bất cứ một hoạt động khoan hay thăm dò nào ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trưa 17-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online- ông Nguyễn Tất Hoàn- phó giám đốc Công ty thăm dò và khai thác dầu khí trong nước (PVEP POC) cũng khẳng định, không có sự cố nào xảy ra như tin đồn. Đó là tin thất thiệt. 

Chuyên gia phong thủy bị phạt 700 triệu đồng vì nói tòa nhà như Chuyên gia phong thủy bị phạt 700 triệu đồng vì nói tòa nhà như 'quả cật heo'

TTO - Một tòa án ở Trung Quốc vừa tuyên án phạt 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) một công ty truyền thông là chủ sở hữu trang blog vì tội bình luận tiêu cực về yếu tố phong thủy của khu tổ hợp tòa nhà cao tầng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận