Tag: giảm thuế xăng dầu

Chính phủ đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu xuống mức sàn trong năm 2023

Chính phủ đã tiếp tục đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết áp dụng mức sàn ở biểu khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn để áp dụng trong năm 2023.

Đọc báo cùng bạn 6-7: Không để dịch chồng dịch sốt xuất huyết!

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp về giảm thuế xăng dầu; Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục kêu oan vụ Nhật Cường; Số ca COVID-19 có thể gia tăng do biến thể phụ BA.5; Nhiều nước cấp hộ chiếu không ngơi tay…

Giảm thuế xăng dầu: Bao giờ cho đến tháng 10?

TTO - Việc ngăn chặn đà tăng giá xăng dầu là cần thiết. Đây không đơn thuần là việc giảm thuế mà là đưa ra công cụ nhằm kiểm soát, bình ổn giá xăng dầu, tránh những tác động tiêu cực lớn đến nền kinh tế và đời sống sản xuất, kinh doanh...

Bộ Tài chính nói gì về việc chỉ đề xuất giảm một trong bốn loại thuế với xăng dầu

TTO - Bộ Tài chính đang kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường ở mức 1.000 đồng/lít xăng, 500-700 đồng/lít dầu, mỡ nhờn các loại, trong trường hợp giá xăng dầu còn tăng cao, thời gian tới bộ sẽ tiếp tục kiến nghị giảm các loại thuế còn lại.

Vẫn mong chờ giảm thuế cho xăng dầu

TTO - Bộ Tài chính lên tiếng không giảm thuế thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng vì không tái tạo được, cần sử dụng tiết kiệm... Nhưng nhiều người dân cho rằng cần góc nhìn chia sẻ hơn.

Giảm thuế xăng dầu quá hay, vậy mà...!

TTO - Nhiều loại thuế trên xăng dầu tính phần trăm trên giá. Vì vậy, giá đầu vào càng tăng thì thuế thu càng nhiều. Cộng với cách tính mà ngành thuế đưa ra khiến thuế nọ đánh chồng lên thuế kia.

Giảm thuế xăng dầu chẳng thấm vào đâu!

TTO - Mức thuế bảo vệ môi trường được đề nghị giảm thêm 1.000 đồng/lít với xăng và 500 đồng/lít với dầu mà Bộ Tài chính đưa ra được các chuyên gia đánh giá là "không thấm" vào đâu so với sức nóng của giá xăng dầu thời gian qua.

Giảm thuế xăng dầu vẫn phải… chờ!

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng tư lệnh ngành tài chính cần chủ động có giải pháp cụ thể nhằm sớm kìm giá xăng dầu.

Giá xăng dầu tăng kỷ lục, đại biểu Quốc hội đề xuất giảm thêm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Cường cho rằng, nếu giá xăng dầu trong nước cao hơn giá nhiều nước trên thế giới, ngoài giảm thuế bảo vệ môi trường, cần tính đến giảm thuế nhập khẩu, thậm chí đưa về bằng 0 để tăng nguồn cung.

Chính phủ chốt giảm 2.000 đồng/lít thuế với xăng, chờ quyết trong một phiên họp

TTO - Với nghị quyết 31 vừa được thông qua, Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án nghị quyết về mức giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu, mỡ nhờn như đề xuất của Bộ Tài chính để xin ý kiến thông qua.