Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Giám thị Hà Nội mang theo con nhỏ lên Hòa Bình coi thi

23/06/2019 10:38 GMT+7

TTO - Cùng gần 330 cán bộ, giảng viên của ĐH Hà Nội, cô Ngô Thị Thùy Linh, một giảng viên trẻ khoa Quản trị kinh doanh du lịch, xuất phát từ sáng nay 23-6 đến Hòa Bình làm thi, mang theo cả con nhỏ 16 tháng tuổi.

Nữ giảng viên Ngô Thị Thùy Linh của ĐH Hà Nội mang cả con 16 tháng tuổi lên Hòa Bình coi thi - Video: HOÀNG VÂN ANH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cô Thùy Linh cho biết ở khoa có 3 nữ cán bộ có con nhỏ, nhưng hai cô thì con đã ngưng sữa mẹ nên có thể gửi người thân để đi làm nhiệm vụ. Con cô còn chưa cai sữa nên cô phải xin phép trường cho mang cháu nhỏ đi.

"Coi thi 4-5 hôm, nếu không mang cháu theo thì tôi phải cho cháu cai sữa. Mẹ con tôi sẽ khắc phục khó khăn, cố gắng không để ảnh hưởng đến công việc", cô Thùy Linh cho biết có đưa cả mẹ mình đi cùng để trông cháu lúc cô làm ở điểm thi. "Tôi được biết mình sẽ làm nhiệm vụ ở điểm thi Nam Lương Sơn. Các giám thị được bố trí ở nhà nghỉ cách đó 800m nên cũng khắc phục được".

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương - phó hiệu trưởng ĐH Hà Nội, phó ban chỉ đạo thi tại Hòa Bình - cho biết trường phải huy động gần 50% số cán bộ, giảng viên đi làm nhiệm vụ thi năm nay. Trong đó các cán bộ nam được bố trí làm thanh tra, hoặc chấm thi, còn cán bộ coi thi chủ yếu là nữ. 

"Có một số giảng viên nữ điều kiện khó khăn nhưng vẫn tự nguyện tham gia", bà Phương cho biết.

Giám thị Hà Nội mang theo con nhỏ lên Hòa Bình coi thi - Ảnh 2.

Giám thị của ĐH Hà Nội làm nhiệm vụ thi ở Hòa Bình đa số là nữ - Ảnh: CHU HÀ LINH

Có mặt tại điểm xuất phát của 9 chiếc xe chở 330 cán bộ lên làm thi tại Hòa Bình, bà Nguyễn Thị Cúc Phương căn dặn: "Giám thị cần nắm vững và thực hiện nghiêm túc quy chế, nhưng không có nghĩa là tỏ ra căng thẳng làm thí sinh lo sợ. Các thí sinh đã trải qua một thời gian ôn thi vất vả, các em cần có tâm lý thoải mái để tự tin làm bài thi.

Vì thế mọi nhắc nhở, thậm chí cả khi phải xử lý sai phạm thì giám thị cũng cần giữ thái độ bình tĩnh, hạn chế tối đa làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác trong thời gian làm bài".

Bà Cúc Phương cho biết: "Tôi nói với cán bộ là đi làm nhiệm vụ thi sẽ có những điểm thuận lợi nhưng có điểm xa xôi khó khăn, điều kiện sẽ không như ở nhà nên tất cả phải xác định tinh thần 'vượt khó' để làm tốt công việc".

Giám thị Hà Nội mang theo con nhỏ lên Hòa Bình coi thi - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương - phó hiệu trưởng ĐH Hà Nội - và các nữ giảng viên trước giờ xuất phát - Ảnh: CHU HÀ LINH

Năm nay ĐH Hà Nội làm nhiệm vụ thi ở 22 điểm thi tại Hòa Bình, điểm xa nhất cách Hà Nội 170km.

Khi nhắc đến điểm nóng Hòa Bình, bà Cúc Phương bày tỏ quan điểm: "Làm nhiệm vụ ở 'điểm nóng' hay nơi nào khác thì cũng phải xác định thực hiện đúng quy chế thi, tập huấn cho cán bộ kĩ để lường trước các tình huống phát sinh".

Tuy nhiên bà Phương cũng chia sẻ khi làm việc với các cán bộ trong ban chỉ đạo thi ở Hòa Bình, nhận thấy họ rất áp lực, lo lắng và cũng thể hiện nỗ lực để thay đổi cái nhìn tiêu cực của xã hội sau vụ gian lận thi năm trước.

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương - phó hiệu trưởng ĐH Hà Nội - cho rằng giám thị nghiêm túc nhưng đừng làm cho thí sinh thêm căng thẳng, lo sợ - Video: HOÀNG VÂN ANH

Hôm nay 23-6, nhiều đoàn cán bộ của các trường ĐH khác cũng xuất phát tỏa đi các địa phương. Theo kế hoạch, chiều 23-6, các hội đồng coi thi trên cả nước phải họp, phổ biến chung về nhiệm vụ phải thực hiện.

Giám thị Hà Nội mang theo con nhỏ lên Hòa Bình coi thi - Ảnh 5.

Các giám thị vui vẻ lên đường làm nhiệm vụ giữa tiết trời nóng bức - Ảnh: CHU HÀ LINH

Thi THPT quốc gia 2019: Bốc thăm chọn cách phát đề, phân công giám thị Thi THPT quốc gia 2019: Bốc thăm chọn cách phát đề, phân công giám thị

TTO - Đây là thông tin được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, thông tin tại cuộc trao đổi với báo chí ngày 11-5.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận