Giảm phí tham quan Hạ Long nếu đi đường hàng không

27/11/2018 15:56 GMT+7

Khách du lịch nếu đến Quảng Ninh bằng đường hàng không sẽ được miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử.

Giảm phí tham quan Hạ Long nếu đi đường hàng không - Ảnh 1.

Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đang xem xét việc miễn, giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP Hạ Long và miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử để kích cầu du khách sử dụng đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

"Việc xây dựng chính sách này đang được giao cho các sở, ngành liên quan nghiên cứu để trình HĐND xem xét, trên quan điểm không ảnh hưởng đến Luật ngân sách nhà nước", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không do tư nhân đầu tư xây dựng đầu tiên ở Việt Nam. Cảng có đường cất hạ cánh dài 3,6km, có thể đón được những loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới như A350, B777. Công suất thiết kế của cảng là 5 triệu hành khách/năm, trong đó giai đoạn 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách/năm và năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Dự kiến, từ ngày 25 đến 30-12, Quảng Ninh sẽ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đến nay, đã có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Vietjet Air chính thức đề xuất mở tuyến bay đến cảng.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận