Tag: giảm nguy cơ mắc bệnh

Mỹ điều chỉnh thực đơn học đường để giảm béo phì

Các quan chức thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra các tiêu chuẩn mới nhằm thay đổi thực đơn học đường để giảm thiểu béo phì và các loại bệnh khác ở trẻ em.

8 cách tăng cường hệ miễn dịch không cần tốn tiền mua thuốc bổ

TTO - Hệ miễn dịch hoạt động tối ưu sẽ giúp chúng ta có sức khỏe ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh. Để có được điều đó, không nhất thiết phải tốn kém mua các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng.

Ăn nhiều rau củ, trái cây có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra rằng mức độ tiêu thụ trái cây và rau củ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Suy nghĩ tiêu cực dễ dẫn đến bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu mới đây phát hiện rằng việc suy nghĩ tiêu cực có liên quan đến giảm nhận thức và làm tăng hai protein gây hại dẫn đến bệnh Alzheimer.

Những điều xung quanh trái chuối

Chuối là một loại thực phẩm rẻ tiền, giàu dinh dưỡng và là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm nguy cơ mắc bệnh và muốn đạt được cân nặng khỏe mạnh.

Những loại trái cây cho bạn một trái tim khỏe mạnh

Trái tim khỏe thì bạn mới khỏe, do vậy hãy chăm sóc trái tim cẩn thận bằng những trái cây tốt cho tim mạch.

Cà phê có thể giúp điều trị cho bệnh nhân Parkinson

Cafein kết hợp một thành phần tự nhiên khác trong cà phê hạt có thể làm chậm quá trình thoái hóa não của các bệnh nhân Parkinson.

Dinh dưỡng trong bệnh lý tim mạch

Việc thay đổi số lượng cũng như thành phần các chất dinh dưỡng có trong khẩu phần ăn đều có ảnh hưởng đến tăng hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lutein và zeaxanthin – trợ thủ đắc lực tăng cường thị lực cho mắt

Lutein và zeaxanthin là 2 thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt. Cấu tạo hoàn chỉnh này giúp mắt nhìn rõ được mọi vật.

Protein đậu nành và sức khỏe

Khoa học ngày nay đã khám phá rằng đạm đậu nành không chỉ là nguồn dinh dưỡng quý hiếm mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.